Phó Thủ tướng yêu cầu siết lại thị trường phân bón

Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 21:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành liên quan tăng cường quản lý thị trường phân bón.

Phó Thủ tướng yêu cầu siết lại thị trường phân bón - 1

Phó Thủ tướng yêu cầu lập lại trật tự thị trường phân bón. Ảnh rminh họa: DV

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương, các cơ quan liên quan tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý phân bón theo thẩm quyền.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu khẩn trương rà soát, hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 202/2013/NĐ-CP về quản lý phân bón.

Theo số liệu của Cục Hóa chất, Bộ Công Thương, nhu cầu tiêu thụ trong nước khoảng 11 triệu tấn phân bón các loại; trong đó, phân bón vô cơ chiếm khoảng 90% nhu cầu.

Các doanh nghiệp sản xuất trong nước hiện đáp ứng được gần 80% nhu cầu. Trong đó, phân lân, phân hỗn hợp NPK cơ bản đáp ứng đủ cầu, DAP đáp ứng 65%, phân kali và SA hiện chưa sản xuất được do không có nguyên liệu. Chỉ có phân đạm urea hiện cung vượt cầu khoảng 400.000 tấn.

Với tình hình trên, năm 2015 cả nước phải nhập khẩu 793 nghìn tấn phân bón các loại, trị giá 280 triệu USD từ Trung Quốc, Campuchia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Lào...

Theo C.Sơn (Báo giao thông)
Thị trường - Tiêu dùng - Nông dân khốn đốn vì phân bón giả tràn lan Nông dân khốn đốn vì phân bón giả tràn lan
Tình trạng phân bón giả, kém chất lượng tồn tại một thời gian dài ở Lâm Đồng, gây thiệt hại lớn cho nông dân và nhà sản xuất.
Thị trường - Tiêu dùng - Phân bón Trung Quốc 'đại náo' thị trường Việt Phân bón Trung Quốc 'đại náo' thị trường Việt
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu phân bón các loại trong tháng 8 đạt hơn 350.000 tấn, trị giá 82,6 triệu USD.
Video An ninh - Sầu riêng ủ “phân bón lá”… không độc hại! Sầu riêng ủ “phân bón lá”… không độc hại!
Trước thông tin nhúng chín sầu riêng từ phân bón lá HPC-97HXN không gây độc hại, ngày 5/9, Chi Cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng đã có thông tin...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang