Phát hoảng, một phần khoai chiên có giá gần 3 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 05/11/2015 19:00 PM (GMT+7)

Khoai tây chiên luôn là món ăn có giá thấp nhất trong menu của McDonald, thế nhưng, tại Venezuela, để có một xuất khoai chiên của McDonald, người mua phải trả đến gần 3 triệu đồng (113 USD)

Chính phủ Venezuela với những chính sách kiểm soát tiền tệ chặt chẽ, hạn chế nhập khẩu đã tạo ra một cuộc khủng hoảng kinh tế đáng lo ngại tại đây. 

Phát hoảng, một phần khoai chiên có giá gần 3 triệu đồng - 1

 Để có một xuất khoai chiên của McDonald, người mua phải trả đến gần 3 triệu đồng (113 USD)

Các công ty không được phép thu đổi ngoại tệ nếu không có giấy phép của chính phủ. Những chính sách này dẫn tình trạng khan hiếm hàng hoá nhập khẩu thiết yếu như giấy vệ sinh, xà phòng, thuốc men, sữa,...

Ngay cả 'người khổng lồ ngành công nghiệp ăn nhanh' McDonald cũng gặp phải khó khăn do tình trạng khoai tây, thịt gà, và các loại gia vị,...đều phải nhập khẩu từ công ty mẹ ở Mỹ. 

Chuỗi McDonald tại Venezuela vào đầu năm đã buộc phải tìm cách thay thế khoai tây chiên truyền thống và tìm các nguồn cung ứng khoai tây địa phương để giải quyết khó khăn này. 

Được biết, tại Mỹ, một phần khoai chiên được bán với giá khoảng 15 nghìn đồng (0.64 USD) trong khi tại Venezuela, phần ăn tương tự được bán gần 3 triệu đồng (113 USD). 

Được biết, mức lương tối thiểu tại Venezuela hiện tại đang ở mức 12 USD một tháng.

Người đại diện của McDonald, ông Sonia Ruseler cho biết, tới đây, tại Venuezue là sẽ có phần khoai chiên được chế biến riêng bởi nguyên liệu và gia vị địa phương, thay thế cho khoai chiên kiểu Pháp truyền thống của McDonald.

Theo Minh Minh (Tiền Phong)
Giá cả - Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ
Những trái bí ngô hình ngón tay cực lạ đã khiến cho không ít người trầm trồ, thích thú.
Thị trường - Tiêu dùng - Phân biệt khoai tây TQ và Đà Lạt bằng mắt thường Phân biệt khoai tây TQ và Đà Lạt bằng mắt thường
Qua quá trình so sánh, phân tích từ hình dáng bên ngoài đến hàm lượng tinh bột, cơ quan chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) nhận thấy khoai tây...
Thị trường - Tiêu dùng - Dời lệnh cấm khoai tây Trung Quốc đến 1-11 Dời lệnh cấm khoai tây Trung Quốc đến 1-11
Sau khi tiếp nhận nhiều ý kiến của tiểu thương, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đồng ý gia hạn lệnh cấm khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản Đà...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang