Phát hiện gần nửa tấn hóa chất để sản xuất sirô bẩn ở Sài Gòn

Thứ Ba, ngày 19/01/2016 14:26 PM (GMT+7)

Gần 500 kg hóa chất cùng hương liệu và chất tạo màu không rõ nguồn gốc dùng sản xuất sirô để tung ra thị trường trong dịp Tết vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Ngày 19.1 Đội 4- Phòng cảnh sát môi trường PC49- Công an TP.HCM cho biết vừa phát hiện 2 cơ sở sản xuất sirô sử dụng số lượng lớn chất tạo màu, bảo quản không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện gần nửa tấn hóa chất để sản xuất sirô bẩn ở Sài Gòn - 1

Gần 500 kg hóa chất cùng hương liệu và chất tạo màu không rõ nguồn gốc dùng sản xuất sirô bị cơ quan chức năng bắt giữ (ảnh P.V)

Cụ thể, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất tại cơ sở sản xuất sirô Thanh Hương trên đường Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) và đã phát hiện tại cơ sở có gần 200 kg chất bột màu trắng không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Theo chủ cơ sở này, các chất trên được dùng để tạo độ sệt cho siro.

Tại cơ sở sản xuất sirô có tên sirô Trinh trên đường Tân Hóa, quận 11 lực lượng chức năng phát hiện có gần 300kg chất bột tạo mùi hương của các loại hoa quả và 35 kg chất bảo quản không có nguồn gốc, xuất xứ.

Phát hiện gần nửa tấn hóa chất để sản xuất sirô bẩn ở Sài Gòn - 2

Theo lời khai của hai chủ cơ sản này, số lượng sirô sản xuất chuẩn bị tung ra thị thường trong dịp Tết thì bị cơ quan công an kiểm tra.

Hiện cơ quan chức năng yêu cầu hai cơ sở trên ngưng sản xuất, đồng thời lấy mẫu giám định mức độ nguy hại xử phạt theo quy định của pháp luật.

Theo Dương Thanh (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Liên tiếp phát hiện măng ngâm hóa chất độc hại ở TPHCM Liên tiếp phát hiện măng ngâm hóa chất độc hại ở TPHCM
Để thu hút khách hàng mua măng tươi, nhiều chủ cơ sở ở TPHCM đã mua chất tẩy trắng và tạo màu chỉ dùng trong công nghiệp ở chợ hóa chất Kim...
Thị trường 24h - Kinh hoàng măng ngâm hóa chất ở Sài Gòn Kinh hoàng măng ngâm hóa chất ở Sài Gòn
Để thu hút khách hàng khi mua măng tươi, chủ một cơ sở ở huyện Hóc Môn, TP.HCM đã ngâm măng với hóa chất nhằm tạo màu vàng bắt mắt.
Thị trường - Tiêu dùng - Hết chỗ chứa, hóa chất độc hại "nhốt" chung với thực phẩm! Hết chỗ chứa, hóa chất độc hại "nhốt" chung với thực phẩm!
Do QLTT TP HCM thiếu kho chứa tang vật, hóa chất độc hại phải giữ chung với thực phẩm là hết sức nguy hiểm
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang