Phát hiện 3 cơ sở lưu trú “chặt chém” khách dịp Festival hoa Đà Lạt

Thứ Ba, ngày 22/12/2015 14:38 PM (GMT+7)

Sau khi Dân Việt có bài phản ánh về tình trạng nhiều cơ sở lưu trú tại Đà Lạt tăng giá phòng trong dịp Festival hoa Đà Lạt sắp tới với mức gấp 2-3 lần so với thời điểm bình thường, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện 3 cơ sở lưu trú “chặt chém” khách.

Bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Lâm Đồng cho biết các cơ quan chức năng đã lập 3 tổ kiểm tra đột xuất 21 cơ sở lưu trú, qua đó đã phát hiện 3 cơ sở lưu trú thu tiền phòng của khách cao hơn 50% giá phòng đã đăng ký với cơ quan chức năng. Cụ thể, cơ sở lưu trú dạng bình dân ngày thường giá 200.000-250.000 đồng nay bị tăng lên tới 800.000 đồng/phòng/đêm. Trong khi đó, thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra các cơ sở lưu trú này thì đây mới chỉ là giá ngày thường chứ chưa phải giá dịp Festival hoa Đà Lạt. Theo bà Nguyên, đây là những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Phát hiện 3 cơ sở lưu trú “chặt chém” khách dịp Festival hoa Đà Lạt - 1

Các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, đi lại, các khu du lịch… được yêu cầu niêm yết công khai và bán đúng giá. Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND TP Đà Lạt - ông Võ Ngọc Hiệp nêu ra biện pháp để kiểm soát chặt chẽ về giá trong dịp Festival hoa tới là yêu cầu các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, đi lại, các khu du lịch… phải niêm yết công khai và bán đúng giá. Cơ quan chức năng cũng sẽ thường xuyên kiểm tra các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, đi lại trước, trong và sau dịp Festival hoa.

Theo ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, giá phòng nghỉ không nằm trong những danh mục mặt hàng được nhà nước kiểm soát về giá nên cơ quan chức năng chỉ thực hiện công việc giám sát việc tuân thủ quy định của pháp luật của các cơ sở lưu trú.

Theo Lê Kiên (danviet.vn)
Giá cả - Những vụ "chặt chém" gây xôn xao dư luận hè này Những vụ "chặt chém" gây xôn xao dư luận hè này
Cứ đến hẹn lại lên, hầu như hè nào cũng xảy ra các vụ "chặt chém" gây xôn xao dư luận.
Thị trường - Tiêu dùng - Hết Tết, hàng ăn vỉa hè vẫn quen tay chặt chém Hết Tết, hàng ăn vỉa hè vẫn quen tay chặt chém
Dù Tết đã qua nửa tháng, nhưng giá cả các dịch vụ ăn uống, vui chơi ở Sài Gòn vẫn còn áp mức giá khá cao, có nơi tăng đến 150% so với ngày...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang