Ớn lạnh thịt trâu bò tẩy ướp hóa chất

Thứ Năm, ngày 17/03/2016 13:56 PM (GMT+7)

Ngày 17-3, Chi cục QLTT TP HCM cho biết qua công tác phối hợp liên ngành đã phát hiện một vụ thịt trâu bò đông lạnh ngâm hóa chất tại ấp 1, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Ớn lạnh thịt trâu bò tẩy ướp hóa chất - 1

Gân trâu bò ngâm hóa chất có màu trắng bất thường

Nơi phát hiện vụ việc là một chòi tôn nằm ở khu đất trống và không có ai thừa nhận là chủ của lô hàng. Kiểm kê thực tế ghi nhận tại đây có 3 tủ đông chứa 225 kg gân trâu Ấn Độ, 158 kg xương chân trâu, bò và 1 bao hóa chất sodium metabi sulphite hp (25kg/bao).

Toàn bộ số hàng trên không đủ tiêu chuẩn vệ sinh thú y: bốc mùi hôi thối, mốc, ngâm ướp hóa chất nên Đoàn Kiểm tra liên ngành đã tổ chức thu gom và đem tiêu hủy toàn bộ tại Xí nghiệp DVMT Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Từ đầu năm 2016 đến nay, cơ quan chức năng TP HCM đã liên tiếp phát hiện nhiều vụ phù phép thịt trâu hoặc thịt heo nái thành thịt bò nhờ một loại hóa chất có tên là sodium metabi sulphite. Đây là chất có tác dụng làm trắng sáng cho thịt, hạn chế oxy hóa và hạn chế nấm mốc nhưng không được phép sử dụng do ảnh hưởng đến chất lượng thịt, có hại cho người sử dụng.

Theo Ng.Ánh (Người lao động)
Thị trường - Tiêu dùng - Bí ẩn đằng sau vụ thịt trâu nhập hóa thịt bò Bí ẩn đằng sau vụ thịt trâu nhập hóa thịt bò
Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội cho biết, thịt trâu khi vào các bếp ăn tập thể sẽ biến thành thịt bò.
Thị trường - Tiêu dùng - Lo gà thải, thịt "rác"… Trung Quốc tràn vào Việt Nam Lo gà thải, thịt "rác"… Trung Quốc tràn vào Việt Nam
Đang dấy lên lo ngại trước thông tin có thể cơ quan chức năng sẽ chính thức cho nhập gia cầm TQ vào VN.
Video An ninh - Hành khách chịu cực ngồi chung với 300kg thịt thối Hành khách chịu cực ngồi chung với 300kg thịt thối
Công an TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) phối hợp với CSGT vừa tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô khách 16 chỗ mang BKS 77B-01066 chạy hướng Quy Nhơn –...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang