Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm

Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 08:50 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Những con cá di truyền mắt đỏ trị giá tiền triệu, các giống thủy sản đặc hữu Cần Giờ hay những sản vật độc đáo từ An Giang, Đồng Nai... tạo thành điểm nhấn thu hút sự chú ý của khách tham quan tại Hội chợ triển lãm giống nông nghiệp TP.HCM lần 5 vừa khai mạc ngày 22.6.

Triển lãm do Sở NNPTNT TP.HCM tổ chức nhằm tạo cầu nối đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và nâng cao vai trò đi đầu của TP.HCM trong sản xuất, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản chất lượng cao cho các tỉnh thành.

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 1

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM xem một tác phẩm bonsai tại triển lãm

Ngoài các giống cá mới lai tạo như cá Oarada ngũ hoa, cá sặc mã giáp, Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao AHTP còn giới thiệu các loại cá mới như cá ông tiên Albio, cá dĩa trắng Albio…

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 2

Cá dĩa trắng Albio

Các loại cá này có màu mắt đỏ do di truyền, giá trị có thể cao gấp 3 – 4 lần cá thường. Như một con cá ông tiên mắt đỏ 10cm có giá cả triệu đồng 1 con.

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 3

Một chú cá cảnh rực rỡ sắc màu, thu hút nhiều khách tham quan

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 4

Một số loài thủy sản đặc hữu của vùng Cần Giờ như cá nâu, cá chạch lửa hay cá ngựa được nhân nuôi lai tạo thành công cũng được giới thiệu lần đầu tại triển lãm.

Tại triển lãm, ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai mang đến các loại trái cây nhiệt đới đa dạng kích thước, chủng loại đặc thù của vùng đất này như đặc sản bưởi Tân Triều, hay những quả na to bằng quả bưởi.

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 5

Quả na hạt lép to gần bằng quả bưởi của ngành nông nghiệp Đồng Nai

Sở NNPTNT tỉnh An Giang lại mang đến những quả chúc chỉ có ở vùng Bảy Núi. Loại quả này có mùi vị, hình dáng tương tự quả chanh nhưng thơm nồng hơn rất nhiều.

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 6

Quả chúc của vùng Bảy Núi, An Giang

Cũng trong ngày khai mạc khai mạc triển lãm, Hội nghị xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp đã chứng kiến lễ ký kết nhiều hợp đồng, bản ghi nhớ hợp tác giữa TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước.

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 7

Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa TP.HCM và các tỉnh, thành trong sản xuất, chuyên giao công nghệ nông nghiệp công nghệ cao

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh giống cây trồng, vật nuôi là 1 trong 4 khâu quan trọng để hướng tới tái cơ cấu nông nghiệp.

Ông Liêm cũng chỉ đạo, Trung tâm Công nghệ sinh học, đơn vị đồng tổ chức triển lãm, phải phát huy hơn nữa vai trò đầu tàu làm nông nghiệp công nghệ cao của TP.HCM, tăng cường gắn kết và chuyển giao công nghệ giữa các địa phương.

“Từ đó tiến tới tổ chức Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao mà giống là một phần trong đó”, ông Liêm chia sẻ.

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 8

Dừa cấy mô, một trong những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao 

Hội chợ triển lãm giống nông nghiệp lần thứ 5 tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM có sự góp mặt của 350 gian hàng. Hội chợ mở cửa đến hết ngày 26.6.

Cùng xem thêm một số sản phẩm nông nghiệp đặc sắc được giới thiệu tại Triển lãm hội chợ giống nông nghiệp 2017 vừa khai mạc sáng nay:

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 9

Giống bơ mini không hạt đang được Sở NNPTNT Bến Tre trồng thử nghiệm

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 10

Củ bình vôi hơn 10 năm tuổi đến từ vùng núi An Giang có công dụng trị nhiều bệnh

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 11

Nấm hoàng đế có nguồn gốc từ Ấn Độ. Một tai nấm trưởng thành có thể nặng trên 1 kg

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm - 12

Giống bò Charolais nặng 952kg, 26 tháng tuổi được trại giống Đức Cường, Củ Chi mang đến giới thiệu tại triển lãm

Theo ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM: Năm 2016, giá trị xuất khẩu nông nghiệp Việt Nam đạt 32 tỷ USD, chiếm 18% cơ cấu xuất khẩu cả nước (khoảng 175,9 tỷ USD). Trong 5 tháng đầu 2017, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu nông sản đạt 13,7 tỷ USD, tăng 9,5% so cùng kỳ 2016.

Theo Nguyên Vỹ (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - Đặc sắc đàn gà lông trắng “tí hon” có giá gần nửa tỷ đồng Đặc sắc đàn gà lông trắng “tí hon” có giá gần nửa tỷ đồng
Đàn gà rừng “tí hon” có màu lông trắng rất đặc sắc của một nông dân trên địa bàn huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đang được rất nhiều đại gia...
Thị trường - Tiêu dùng - Giỗ Tổ Hùng Vương: Gà Sơn Tinh chín cựa nuôi như gà ri, 4 triệu/con Giỗ Tổ Hùng Vương: Gà Sơn Tinh chín cựa nuôi như gà ri, 4 triệu/con
Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao... đó là những món lễ vật mà Vua Hùng đã "ra giá" để Sơn Tinh và Thủy Tinh "rước" được Mỵ...
Thị trường - Tiêu dùng - Infographic: Điều chưa biết về đùi gà Mỹ 7.000 đồng/kg Infographic: Điều chưa biết về đùi gà Mỹ 7.000 đồng/kg
Đùi gà, chân gà, lòng gà… nhập khẩu từ Mỹ có giá quá rẻ chủ yếu cung cấp cho các bếp ăn công nghiệp, quán cơm bình dân, quán nhậu vỉa hè lề...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang