Nhật Bản kêu khó khi nhập khẩu hàng vào Việt Nam

Thứ Hai, ngày 28/03/2016 17:00 PM (GMT+7)

Ông Yasuzumi Hirotaka, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) tại TP.HCM, cho biết việc nhập khẩu thực phẩm vào Việt Nam của các doanh nghiệp (DN) Nhật gặp nhiều khó khăn do thủ tục kéo dài.

Nhật Bản kêu khó khi nhập khẩu hàng vào Việt Nam - 1

Việc nhập khẩu thực phẩm vào Việt Nam của các doanh nghiệp (DN) Nhật gặp nhiều khó khăn do thủ tục kéo dài

Cụ thể, theo phản ánh của các DN Nhật, để thực phẩm đến tay nhà nhập khẩu mất khoảng hai tuần sau khi thực phẩm có nguồn gốc động vật đã được vận chuyển tới Việt Nam. So với thủ tục của Nhật và các nước khác thì thời gian này là khá dài.

Theo các DN Nhật, khoảng thời gian trên là một trong những nguyên nhân làm giá bán thực phẩm có nguồn gốc động vật tăng cao, do cần thêm chi phí bảo quản. Quan trọng hơn, thời gian bảo quản lâu sẽ gây ra các vấn đề như chất lượng thực phẩm xuống cấp và các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm khác.

Từ đó, Jetro kiến nghị các cơ quan chức năng Việt Nam áp dụng ngoại lệ đối với một số nhà nhập khẩu đáng tin tưởng đã có những thành tích nhập khẩu trong quá khứ. Chẳng hạn như miễn hoặc giản lược một số thủ tục.

Theo Nam Long (Pháp luật TP.HCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Lại đề xuất bỏ thuế nhập khẩu linh kiện ô tô Lại đề xuất bỏ thuế nhập khẩu linh kiện ô tô
Nhóm công tác ô tô-xe máy tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF 2015) hôm nay (1.12) đã kiến nghị lên Bộ Tài chính bỏ thuế nhập khẩu linh...
Thị trường - Tiêu dùng - Cấm nhập khẩu laptop, ĐTDĐ, loa thùng cũ Cấm nhập khẩu laptop, ĐTDĐ, loa thùng cũ
Từ 15.12, các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng như laptop, tablet, ĐTDĐ, loa thùng, camera truyền hình, màn hình LCD, LED... sẽ bị cấm nhập...
Thị trường - Tiêu dùng - Xóa thuế nhập khẩu hàng ngàn mặt hàng Xóa thuế nhập khẩu hàng ngàn mặt hàng
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cam kết luôn sát cánh cùng nông dân, doanh nghiệp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang