Nguy cơ Ấn Độ kiện Việt Nam bán phá giá cao su

Thứ Ba, ngày 11/11/2014 07:49 AM (GMT+7)

Ngày 10-11, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết các nhà trồng cao su Ấn Độ đã kiến nghị chính phủ nước này áp thuế chống bán phá giá hoặc tăng thuế nhập khẩu đối với mặt hàng cao su thiên nhiên nhập khẩu.

Mục đích bảo vệ ngành sản xuất trong nước trước nguy cơ cao su thiên nhiên trong nước phải cạnh tranh với hàng nhập khẩu giá thấp từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia.

Nguy cơ Ấn Độ kiện Việt Nam bán phá giá cao su - 1

Ảnh minh họa

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (ASSOCHAM), tính cả mức thuế nhập khẩu hiện nay là 20% thì giá cao su nhập khẩu tại Ấn Độ vẫn thấp hơn giá bán nội địa, kết quả là cầu trong nước giảm.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, các nhà xuất khẩu cao su của Việt Nam cần phải theo dõi diễn biến tình hình để có những phản ứng phù hợp như rà soát giá xuất khẩu. Đồng thời, phối hợp với các ngành sản xuất như các nhà sản xuất lốp xe ô tô để bảo vệ lợi ích khi cần thiết.

Số liệu chín tháng đầu năm 2014 của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu cao su của nước ta sang Ấn Độ đạt hơn 58.000 tấn, trị giá 108 triệu USD, chiếm hơn 8% tổng khối lượng xuất khẩu và chiếm 9% tổng kim ngạch xuất khẩu cao su của cả nước.

Theo Quang Huy ( Pháp luật TPHCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Đánh thuế chống bán phá giá thép không gỉ nhập khẩu Đánh thuế chống bán phá giá thép không gỉ nhập khẩu
Cục Quản lý cạnh tranh cho biết Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm...
Thị trường - Tiêu dùng - Lốp xe máy Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá Lốp xe máy Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá
Brasil mới đây đã có kết luận về việc điều tra bán phá giá đối với sản phẩm lốp cao su xe máy nhập khẩu từ Việt Nam.
Thị trường - Tiêu dùng - Mỹ tăng thuế chống bán phá giá cá tra VN Mỹ tăng thuế chống bán phá giá cá tra VN
Mỹ tăng thuế chống bán phá giá cá tra VN đều tăng cao gấp nhiều lần.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang