Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 11:20 AM (GMT+7)

"Chỉ hơn 2 tiếng đồng hồ buổi sáng mà nhà tôi mất 200 gốc quất. Đêm nay nước tiếp tục dâng thì không biết ngày mai còn mất thêm bao nhiêu nữa" - một người trồng quất ở phường Tứ Liên cho biết.

Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao - 1

Việc xả lũ ở đầu nguồn khiến nước sông Hồng dâng cao, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân sống dọc hai bờ sông.

Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao - 2

Tại khu vực phường Tứ Liên, Nhật Tân của quận Tây Hồ (Hà Nội) nước cũng đã tràn vào khu trồng cây cảnh, hoa màu khiến nhiều hộ có nguy cơ mất trắng. Khu vực bãi gốm sứ là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất. 

Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao - 3

Một vườn trồng quất bonsai bị nước cuốn trôi, chỉ còn trơ khung.

Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao - 4

"Chỉ hơn 2 tiếng đồng hồ buổi sáng mà nhà tôi mất 200 gốc quất. Đêm nay nước tiếp tục dâng thì không biết ngày mai còn mất thêm bao nhiêu nữa" - một người trồng quất ở phường Tứ Liên cho biết.

Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao - 5

Được biết, ngày hôm qua, nhiều người dân ở đây đã phải dầm mình trong nước để mò các chậu quất bonsai, còn quất trồng theo gốc thì chấp nhận để ngập nước. Những người trồng quất cho biết, nếu nước không rút thì sau một ngày toàn bộ số quất đang được trồng bị ngập nước sẽ hỏng hết.

Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao - 6

Một địa điểm khác được nhiều người hay lui tới là bãi đá sông Hồng cũng bị ngập trắng. Ngay tại lối vào bãi đá có một chiếc thuyền nhưng người chèo thuyền cho biết chỉ đi loanh quanh ra vườn thôi chứ không dám bơi ra ngoài sông vì nước chảy siết. 

Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao - 7

Vườn hoa bãi đá Sông Hồng - một địa điểm chụp ảnh rất nổi tiếng đối với giới trẻ Hà Nội cũng bị nhấn chìm trong nước.

Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao - 8

Theo quan sát của phóng viên Infonet, trong chiều ngày 12/10 vẫn có một số người ra đây chụp ảnh nhưng để đảm bảo an toàn nên chủ vườn hoa không cho lại gần khu vực ngập nước.

Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao - 9

Phường Nhật Tân cũng rơi vào tình cảnh tương tự, bác Lan cho biết: "Tôi sống ở đây nhiều năm rồi, lâu lắm mới thấy nước sông Hồng dâng cao đến vậy".

Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao - 10

Việc nước dâng cao đã khiến vườn cúc hoạ mi rộng gần chục héc-ta của bác Lan bị mất trắng. "Chỉ còn hơn tháng nữa là đến lúc thu hoạch cúc hoạ mi nhưng bây giờ thì chẳng còn gì nữa rồi" - bác Lan buồn bã cho biết.

Người trồng quất "méo mặt" vì nước sông Hồng dâng cao - 11

Theo Trung tâm DBKTTV T.Ư, vào 20h ngày 12/10, mực nước hạ lưu sông Hồng tại Hà Nội đã đạt đỉnh ở mức 8,92m (dưới BĐ1: 0,58m) và đang xuống chậm.

Theo Hoàng Nam (Infonet)
Thị trường - Tiêu dùng - Mùa lũ ở ĐBSCL: Kiếm 800.000 đ/ngày nhờ sản vật "trời cho" Mùa lũ ở ĐBSCL: Kiếm 800.000 đ/ngày nhờ sản vật "trời cho"
Cá linh, cá đồng, lươn, chuột, rùa, rắn, bông điên điển, bông súng… là những sản vật đặc trưng của vùng lũ ĐBSCL.
Thị trường - Tiêu dùng - Huế: Lũ rút, giá rau xanh tăng đột biến Huế: Lũ rút, giá rau xanh tăng đột biến
Hàng trăm hecta rau xanh tại Thừa Thiên - Huế bị mất trắng do những ngày mưa ngập úng liên tục khiến cho thị trường rau tăng giá trong những...
Thị trường - Tiêu dùng - Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên tấp nập từ vườn ra chợ Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên tấp nập từ vườn ra chợ
Vườn đào Nhật Tân, quất Tứ Liên (Hà Nội)thời điểm này tấp nập người mua bán.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang