Ngành dệt may đã “thoát hiểm”
Việt Nam hiện đang đứng trong top 5 nước sản xuất dệt may lớn nhất thế giới.

Ngành dệt may đã “thoát hiểm”

Thứ Năm, ngày 18/10/2012 16:32 PM (GMT+7)

Chiều 17/10, theo báo cáo của Phó TGĐ Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Lê Tiến Trường, quý IV năm 2012, các đơn vị dệt may lớn, có thương hiệu đã đủ đơn hàng, nhiều đơn vị thậm chí đã có đơn hàng đến quý I/2013.

9 tháng đầu năm, ngành dệt may xuất khẩu (XK) đạt 12,6 tỷ USD, tăng trưởng 7,4%. Tốc độ tăng trưởng so với so với các năm trước và bình quân thì thấp hơn, nhưng xét trong bình diện cả thế giới và tốc độ tăng trưởng thì cho thấy tín hiệu khả quan về năng lực và khả năng cạnh tranh của Việt Nam với thế giới. 

XK dệt may vào thị trường Mỹ chỉ tăng trưởng 1% nhưng hàng dệt may Việt Nam vào Mỹ tăng 11%; XK vào thị trường châu Âu giảm 5% nhưng hàng Việt Nam XK vào tăng 1%; Nhật Bản giảm 2% nhưng Việt Nam XK vào tăng 2,2%; Hàn Quốc giảm 7,4% nhưng XK hàng Việt Nam vào tăng 14%... Kết quả này cho thấy, ngành hàng dệt may Việt Nam không những giữ được thị phần mà còn cải thiện thị phần trong điều kiện kinh tế thế giới và tổng cầu hàng hóa dệt may có xu hướng chững lại.

Ngành dệt may đã “thoát hiểm” - 1
Việt Nam hiện đang đứng trong top 5 nước sản xuất dệt may lớn nhất thế giới.

Phó TGĐ Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết thêm, tín hiệu thị trường quý IV đã thể hiện nhiều tích cực. Nếu như quý II là thời ký khó khăn nhất, nhiều DN không có đơn hàng, đặc biệt là DN nhỏ và vừa ở địa phương, không là thành viên hiệp hội, và của Tập đoàn nên không được chia sẻ, tương trợ của toàn hệ thống nên nhiều DN khó khăn. Nhưng quý III đã cải thiện, tốc độ tăng trưởng đa tốt hơn so với 6 tháng đầu năm. Đến quý IV, các đơn vị lớn có thương hiệu đã có đủ đơn hàng, nhiều đơn vị đã có đơn hàng đến quý I/2013. Dự kiến, ngành sẽ đạt kim ngạch XK từ 17 – 17,5 tỷ USD, tiếp tục là ngành hàng có kim ngạch XK lớn nhất cả nước.

Thông tin thêm về ngành hàng dệt may trong nước, ông Trường cho biết: Việt Nam hiện đang đứng trong top 5 nước sản xuất dệt may lớn nhất thế giới.
 

Phương Trà (Khampha.vn)
Xem thêm chủ đề: thuong hieu, xuat khau
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, gia ban than cho dien, Bo Tai chih, gia thuong lai thu mua, giam gia sua, gia tinh thue, gia lua trong nuoc, gia gao 5% tam, san giao dich the gioi, xang RON 92, Nganh Cong nghiep thuoc la Viet Nam, Hiep hoi Thuoc la Viet Nam, tom thuong pham, kinh doanh tom giong, chat luong tom giong, tru luong ca ngu, dich vu thu mua, che bien ca ngu, cho dau gia, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI, LICH THI DAU WC 2014, DAVID MOYES BỊ SA THẢI
X
CNT2T3T4T5T6T7