Nắng nóng, dừa xiêm "cháy" hàng, giá tăng cao chót vót

Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 18:37 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Do trời nắng nóng nên những ngày qua, giá dừa xiêm trên địa bàn phường Ninh Giang và Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã tăng mạnh, giá bán hiện dao động từ 10.000 – 12.000 đồng/quả.

Nắng nóng, dừa xiêm "cháy" hàng, giá tăng cao chót vót - 1

Giá dừa xiêm đang tăng mạnh nên người trồng có lãi cao. Ảnh: Công Tâm

Những hộ trồng dừa tại phường Ninh Giang và Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết, giá dừa xiêm hiện nay tại vườn dao động từ 10.000 – 12.000 đồng/quả, tăng từ 3.000 – 4.000 đồng/quả so với đầu năm. Những hộ trồng dừa nhận định, giá dừa tăng do những ngày qua thời tiết tại địa phương diễn ra khắc nghiệt, trong khi đó nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng cao, dẫn đến dừa hút hàng.

Ông Lê Mười – Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Đa cho biết, mấy ngày nay giá dừa tăng cao, giá bán hiện tại vườn khoảng 12.000 đồng/quả. Với giá bán này nông dân đang có lãi lớn. Theo ông Mười, cứ vào mùa nắng nóng thì nhu cầu tiêu thụ dừa của người dân tăng cao, hiện dừa xiêm đang cháy hàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, toàn phường Ninh Đa có trên 30ha diện tích trồng dừa, trong đó chủ yếu là cây dừa xiêm. Thời điểm này, sản phẩm quả dừa của Ninh Đa không đủ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nắng nóng, dừa xiêm "cháy" hàng, giá tăng cao chót vót - 2

Trái dừa xiêm tươi được người tiêu dùng ưa chuộng trong mùa nắng nóng. Ảnh: Công Tâm

Nông dân Lê Văn Hạnh (phường Ninh Đa, Ninh Hòa) cho biết: “Gia đình tôi có gần 70 gốc dừa. Đầu năm, giá dừa bình quân 8.000 đồng/quả nhưng khoảng một tuần nay, dừa có giá cao, gia đình tôi thu hoạch bán cho các thương lái bình quân 11.000 đồng/quả, tăng 3.000 đồng/quả so với đầu năm”. Theo ông Hạnh, với giá này, gia đình lãi trên 3 triệu đồng/đợt.

Chị Nguyễn Thị Hiền, một người kinh doanh dừa tại phường Ninh Giang cho hay, do nắng nóng nên trái dừa tươi hút hàng. Tháng trước, bình quân chị cung cấp cho khách hàng từ 40 – 50 buồng dừa/ngày. Thấy thị trường tiêu thụ mạnh nên mấy ngày nay chị chạy khắp nơi thu mua song chỉ nhập được khoảng 60 buồng/ngày, nhiều khách hàng hỏi mua mà chị không có đủ hàng bán.

Theo Công Tâm (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - Nông dân trồng điều điêu đứng dù... được giá Nông dân trồng điều điêu đứng dù... được giá
Năm nay giá điều tăng cao lên 40.000 - 45.000 đồng/kg, nhưng thời tiết thiếu thuận lợi, sâu bệnh phát triển khiến nhiều hộ trồng điều ở tỉnh...
Tin tức trong ngày - Chơi ngông: Làm lẩu gà Đông Tảo chân ‘khủng’ nếu bán không được giá Chơi ngông: Làm lẩu gà Đông Tảo chân ‘khủng’ nếu bán không được giá
Bà Năm khẳng định, nếu chú gà Đông Tảo chân "khủng" của bà bán không được giá thì sẽ thịt liên hoan vào 28 Tết Đinh Dậu.
Thị trường - Tiêu dùng - Nông dân xứ Quảng cười với dưa, khóc vì ớt Nông dân xứ Quảng cười với dưa, khóc vì ớt
Trái với niềm vui của những người trồng dưa hấu khi vừa bội thu vừa được giá, những hộ trồng ớt đang lâm vào cảnh điêu đứng vì giá ớt rớt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang