Nấm mối khan hiếm giá 600.000 đồng/kg

Thứ Sáu, ngày 15/06/2012 08:03 AM (GMT+7)

Thông thường các tỉnh xuất hiện nấm mối nhiều như Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ và Tiền Giang… nhưng năm nay nấm mối rất khan hiếm, giá bán tại nhà vườn từ 350.000 – 400.000 đồng trên ký, còn bán vào siêu thị hoặc đưa lên TPHCM giá từ 500.000 – 600.000 đồng trên ký, tăng gấp đôi so với năm rồi nhưng số lượng không đủ cung cấp cho những khách sành ăn.

Theo nhiều nhà vườn ở ĐBSCL, cho biết hàng năm cứ vào mùa mưa từ tháng 4-7 (âm lịch) nấm mối xuất hiện nhiều trong các khu vườn cây ăn trái, năm nay do thời tiết không thuận lợi nắng nhiều hơn mưa nên nấm mọc giảm hơn phân nữa so với các năm trước.

Nấm mối là loại nấm mọc tự nhiên, một năm chỉ xuất hiện một lần, kéo dài khoảng 1-2 tháng là tàn, chúng chỉ mọc lên từ các gò mối cao ở trong vườn cây ăn trái lâu năm. Nếu người thu hoạch không đúng cách như đào xới làm sụp lún nơi gò mối thì năm sau, nơi đó không còn xuất hiện mấm mối nữa.

Hương vị nấm mối đặc trưng hơn so với các loại nấm khác không có được, nấm ăn rất ngon, ngọt, cọng nấm dòn, có nhiều chất sơ giúp dễ tiêu hóa. Ngoài ra, nấm giúp bổ thận và tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi. Hiện nay loài nấm mối này chưa được các nhà khoa học nghiên cứu trồng nhân tạo mà chỉ dựa vào nguồn nấm của thiên nhiên cung cấp cho thị trường, nên số lượng còn giới hạn.

Theo Lê Hoàng Vũ (Thời báo kinh tế Sài Gòn)
Thị trường - Tiêu dùng - "Méo mặt" hoa quả đẹp nhờ dính keo 502 "Méo mặt" hoa quả đẹp nhờ dính keo 502
Dân buôn phù phép biến cho cây nở đầy hoa, sung trĩu quả chỉ bằng một lọ keo.
Thị trường - Tiêu dùng - Nỗi lòng tỉ phú vùng tôm Nỗi lòng tỉ phú vùng tôm
Những tỉ phú một thời giờ luôn trong tâm trạng lo âu khi nghĩ đến các món nợ.
Thị trường - Tiêu dùng - “Nhặt” ngao giống, kiếm tiền tỷ “Nhặt” ngao giống, kiếm tiền tỷ
Chỉ trong vòng 7 ngày, người dân đã “nhặt” được hàng tỷ đồng từ việc bắt ngao giống ngoài biển về bán.
Đọc tin này để tăng cường sinh lý nam đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Đọc tin này để tăng cường sinh lý nam đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất
Các bác sĩ ngày càng ghi nhận được nhiều trường hợp sinh lý nam tăng trưởng mạnh và thời gian yêu quá lâu, điều này gây nguy hại đến sức...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang