Mỹ nhập khẩu điện thoại sản xuất tại Việt Nam

Thứ Ba, ngày 13/12/2016 06:50 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Tính đến nay đã có 8 thị trường xuất khẩu điện thoại và linh kiện sản xuất tại Việt Nam đạt trị giá từ 1 tỉ USD trở lên.

Mỹ nhập khẩu điện thoại sản xuất tại Việt Nam - 1

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính đến giữa tháng 11-2016, giá trị xuất khẩu mặt hàng điện thoại và linh kiện sản xuất tại Việt Nam đạt gần 29,9 tỉ USD, tăng 11% (tương ứng tăng gần 3 tỉ USD) so với cùng kỳ năm 2015.

Dù xét về tỉ lệ, điện thoại và linh kiện không phải là nhóm hàng có mức tăng trưởng cao nhất nhưng nếu xét về con số tuyệt đối, với trị giá tăng thêm gần 3 tỉ USD mặt hàng này có mức tăng nhiều nhất.

Với trị giá này, mặt hàng điện thoại và linh kiện tiếp tục duy trì vị thế là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của nước ta, chiếm gần 20% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong cùng thời điểm.

Xét về thị trường xuất khẩu, theo Tổng cục Hải quan, tính đến nay đã có tám thị trường xuất khẩu điện thoại và linh kiện của Việt Nam đạt trị giá từ 1 tỉ USD trở lên.

 Đáng chú ý, Mỹ đã vượt Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), vốn là thị trường xuất khẩu điện thoại lớn nhất của Việt Nam trong nhiều năm trước, để trở thành nước tiêu thụ nhiều nhất thế giới điện thoại nhập từ Việt Nam với trị giá gần 3,5 tỉ USD. Các thị trường tiếp theo là UAE 3,4 tỉ USD; Hàn Quốc đạt 2,3 tỉ USD; Áo đạt 1,7 tỉ USD…

Theo Quang Huy (Pháp luật TP.HCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Top 12 món trang sức đắt nhất hành tinh Top 12 món trang sức đắt nhất hành tinh
Nếu muốn sở hữu những đồ trang sức đẳng cấp và đắt đỏ dưới đây, hẳn bạn phải thuộc giới siêu giàu.
Thị trường - Tiêu dùng - Người Việt mua ô tô "kỷ lục" hơn 270.000 xe Người Việt mua ô tô "kỷ lục" hơn 270.000 xe
Dự kiến kết thúc năm 2016, Việt Nam sẽ đạt kỷ lục tiêu thụ 300.000 xe ô tô.
Thị trường - Tiêu dùng - Top 13 thú cưng đắt nhất hành tinh dành cho giới siêu giàu Top 13 thú cưng đắt nhất hành tinh dành cho giới siêu giàu
Có giá từ vài nghìn tới hàng chục triệu USD, những con vật này đích thị sinh ra là để làm thú cưng cho giới siêu giàu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang