Mua bán trên Facebook sẽ tiện lợi hơn

Thứ Hai, ngày 06/06/2016 08:21 AM (GMT+7)

Facebook Việt Nam vừa công bố sau thời gian thử nghiệm, tính năng Mua sắm (Shop) miễn phí cho các trang Facebook (Facebook Pages) đã chính thức vận hành tại khu vực Đông Nam Á, cho phép người dùng dễ dàng khám phá và tìm hiểu sản phẩm từ các doanh nghiệp (DN) mà họ quan tâm.

Giao dịch dễ dàng

Facebook Việt Nam vừa mở các tính năng mới như: Bán hàng (Merchandising) giới thiệu “Sản phẩm đặc trưng”. Mua sắm (Purchase) cùng nút Tin nhắn (Message) đặt bên cạnh sản phẩm cho phép khách hàng liên hệ với người bán để tìm hiểu thêm hay đặt mua. Theo dõi (Subscribe) giúp người dùng có thể đăng ký theo dõi mục Mua sắm để nhận những tin cập nhật sản phẩm mới cũng như các thông báo khác từ DN, chủ trang Facebook đó.

Mua bán trên Facebook sẽ tiện lợi hơn - 1

Tính năng Mua sắm (shop) trên Facebook giúp việc mua bán thuận tiện hơn

Trong khi đó, Quảng cáo (Advertising) cho phép các DN, chủ trang quảng bá sản phẩm của mình. Tính năng Shop cho phép người dùng hay DN tạo nhanh một “cửa hàng trực tuyến” với hình ảnh, thông tin, giá bán, số lượng, phương thức giao hàng cùng nút liên lạc. Khi có khách hàng đặt mua, chủ trang nhận được thông báo kèm tình trạng đơn hàng.

Trước đây, cá nhân, DN muốn quảng bá hay bán sản phẩm của mình trên mạng xã hội chỉ có cách đăng hình ảnh kèm thông tin bán hàng. Người mua liên hệ theo thông tin hướng dẫn đó. Với tính năng mới nêu trên, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn vì người mua có thể liên lạc trực tiếp với người bán ngay trên Facebook.

Hỗ trợ thương mại điện tử phát triển

Ông Huỳnh Kim Tước - phụ trách thị trường các DN nhỏ và vừa của Việt Nam, đại diện Facebook tại Việt Nam - cho biết nhiều DN nhỏ ở nước ta đang sử dụng Facebook Pages để chia sẻ sản phẩm với người khác thông qua bài viết và tin nhắn. Với tính năng Mua sắm được triển khai tại Việt Nam, Facebook có thể cải thiện đáng kể việc xúc tiến này bằng việc cho phép DN giới thiệu sản phẩm của mình một cách hấp dẫn hơn.

Ông Trương Võ Tuấn, CEO sàn thương mại điện tử Muabannhanh.com, nhận xét: “Việc Facebook mở tính năng Mua sắm giúp người bán dễ dàng quản lý sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Càng nhiều người mua bán hàng trên Facebook càng tốt cho các sàn thương mại điện tử do đỡ tốn công “huấn luyện” người dùng. Ngoài gửi email, gọi điện thoại, nhắn tin, người mua còn có thể chat với người bán qua tài khoản Facebook của mình. Các trang thương mại điện tử không phải xây dựng ứng dụng chat riêng mà có thể tận dụng tính năng này của Facebook để kết nối với khách hàng”.

Theo nhiều người, việc Facebook tạo thêm nhiều tính năng mới khiến cho người dùng ngày càng “dính” vào trang mạng xã hội này.

Theo Chánh Trung (Người lao động)
Thị trường - Tiêu dùng - Bí kíp mua hàng online không mắc “chiêu gian” Bí kíp mua hàng online không mắc “chiêu gian”
300 triệu đồng là số tiền Trần Bảo Trâm (trú tại Cần Thơ) đã lừa đảo chiếm đoạt qua phương thức bán hàng trên mạng. Vụ việc này có thể coi...
Thị trường - Tiêu dùng - Cảnh báo mua hàng online, ship hàng tại nhà Cảnh báo mua hàng online, ship hàng tại nhà
Mua hàng giả, hàng nhái, hàng không đúng như mô tả là thực trạng khá phổ biến khi mua hàng online. Không những thế, theo các chuyên gia về...
Thị trường - Tiêu dùng - Chủ shop online lập bàn thờ cầu... Jack Ma phù hộ Chủ shop online lập bàn thờ cầu... Jack Ma phù hộ
Chủ shop online cùng nhau lập bàn thờ và dâng hương cho "ông trùm" tập đoàn thương mại điện tử Alibaba.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang