Mong đợi gì từ mùa Tết tình thân?

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Hàng năm, cứ vào dịp Rằm tháng 8 âm lịch – mùa Trăng tròn và sáng đẹp nhất trong năm, người Việt lại nô nức đón tết Trung Thu. Theo thời gian, nhịp sống dần thay đổi hiện đại hơn nhưng dịp tết này vẫn giữ nguyên giá trị truyền thống và ngày càng mang đậm bản sắc dân tộc.

Nét đẹp tết Trung Thu xưa

Trong mùa tết Trung Thu ngày xưa – thời internet chưa phát triển như bây giờ, trẻ con thường phá cỗ rồi mơ màng về hình bóng chú Cuội ngồi dưới gốc cây đa trên cung trăng. Thuở ấy, đồ chơi của trẻ chủ yếu là các loại lồng đèn ông sao – bươm bướm – cá chép – kéo quân… Vào đêm Trung Thu, đám trẻ gần nhà sẽ tụ họp trong khoảng sân rộng để cùng hòa vào nhịp trống ếch rồi rước đèn vòng quanh khắp làng. Sau đó cùng gia đình phá cỗ, ăn bánh ngắm trăng và chuyện trò rôm rả.

Mong đợi gì từ mùa Tết tình thân? - 1

Chuẩn bị đèn ông sao cho đêm hội Trăng Rằm

Tháng Tám là mùa trăng đẹp nhất trong năm, khi đất trời giao hoà trong tiết thu mát mẻ. Dưới ánh trăng sáng trong, ngồi nhấp chén trà, thưởng thức vị bánh thơm ngon bên cạnh người thân thì không gì ấm áp bằng. Khung cảnh ấy giúp chúng ta cảm nhận trọn vẹn sự giao cảm của đất trời và mang đến cảm giác bình yên, vỗ về của tình thân. Để rồi khi đi xa, những ký ức tuổi thơ luôn quyện vào hình ảnh của ba mẹ đón con về trông trăng, quyện vào hình ảnh của bà bày hộp bánh Trung Thu lên bàn thờ gia tiên để tất thảy được đoàn viên thưởng nguyệt.

Trung Thu nay - Tết của tình thân

Người Việt ngày nay luôn đề cao giá trị gia đình nhưng cũng không bỏ qua yếu tố cộng đồng. Vào dịp Trung Thu, bên cạnh việc tổ chức mâm cỗ tại nhà để sum vầy cùng người thân, nhiều gia đình còn hào hứng tham gia các lễ hội trăng tròn được tổ chức bên ngoài để chung vui cùng bạn bè, đồng nghiệp.

Trung thu là thời khắc để những người con đi xa tạm gác lại công việc, chọn hộp bánh thơm ngon về biếu bố mẹ, cùng ăn bánh uống trà, ngủ lại với bố mẹ một đêm rồi mai lại trở về thành phố tiếp tục công việc của mình. Là những bạn trẻ tập hợp nhau cùng tổ chức party ngoài vườn, ăn bánh ngắm trăng và chia sẻ cho nhau những dự định, mơ ước cho tương lai sắp tới. Là hình ảnh ban lãnh đạo công ty muốn tận tay trao những hộp bánh đến nhân viên, cộng sự của mình cùng lời chúc Trung Thu ấm áp dành cho những người đã kề vai sánh cánh. Đây là một nét đẹp được đánh giá là rất "hiện đại", phản ánh đúng tinh thần - văn hoá - lối sống của con người thời nay.

Mong đợi gì từ mùa Tết tình thân? - 2

Trung thu là lúc về bên gia đình

Theo các chuyên gia văn hóa, xã hội phát triển khiến hành vi ứng xử của con người cũng thay đổi theo. Việc bày tỏ tình cảm thông qua món quà Trung thu chính là nét đẹp truyền thống cần được phát huy. Bởi không chỉ mang ý nghĩa tết dành cho trẻ em, Trung Thu còn là dịp để gắn kết các mối quan hệ trong gia đình cũng như ngoài xã hội của mọi người.

Mong đợi gì từ mùa Tết tình thân? - 3

Mùa trăng tròn năm nay, với tinh thần “giữ nét văn hoá truyền thống, sống trọn phút giây hiện đại”, Kinh Đô tiếp tục mang đến cho mọi nhà món quà ý nghĩa. Đó là những dòng sản phẩm Trung thu chất lượng tuyệt hảo dành cho mọi đối tượng: từ trẻ em đến người lớn, từ gia đình đến doanh nghiệp, từ quà biếu thân tình đến những hộp quà cao cấp… Ngay bây giờ, bạn có thể trải nghiệm cùng Kinh Đô để tận tay chọn những phần quà ý nghĩa nhất dành tặng người thân, đối tác tại đây.

Theo Thảo Minh (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang