Máy "đổi" xèng lấy ô tô ở Mỹ

Thứ Hai, ngày 23/11/2015 19:02 PM (GMT+7)

Hãng Carvana đã cho ra mắt loại máy bán ô tô tự động đầu tiên trên thế giới tại thành phố Nashville, bang Tennessee (Mỹ) mang đến một trải nghiệm mua sắm "độc nhất vô nhị" cho khách hàng.

Hãng Carvana đã cho ra mắt loại máy bán ô tô tự động đầu tiên trên thế giới tại thành phố Nashville, bang Tennessee (Mỹ) mang đến một trải nghiệm mua sắm "độc nhất vô nhị" cho khách hàng.

Máy bán ô tô tự động có kết cấu là một toà nhà cao 5 tầng được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt để trưng bày các loại xe. Mỗi chiếc xe sẽ có một ô riêng được gắn mã số. Người mua chỉ cần thả một đồng xèng vào máy chủ, chọn mã số và "nín thở" chờ đợi chiếc bốn bánh trong mơ sẽ được đưa xuống. 

Máy "đổi" xèng lấy ô tô ở Mỹ - 1

Hình ảnh về máy bán ô tô tự động trên website của Carvana 

Với hệ thống bán hàng tự động này, khách hàng có thể tiết kiệm tới 2.000 USD (tương đương với 44 triệu đồng) cho chi phí vận chuyển và có thể nhận xe ngay lập tức so với 5-7 ngày nếu mua trên website trực tuyến.

Máy "đổi" xèng lấy ô tô ở Mỹ - 2

Những chiếc xế hộp mới nhất được xếp hàng ngay ngắn 

Trước đó, Carvana từng cho thử nghiệm mô hình này vào năm 2013 nhưng phải tới 2015, mô hình mới thực sự trở nên hoàn hảo.

Ông Ernie Garcia, CEO của công ty Carvana cho biết: "Chúng tôi rất tự hào là công ty đầu tiên thử nghiệm máy bán ô tô tự động này bên cạnh những chiếc máy bán thức ăn nhanh , đồ uống tự động thông thường. Trong thời gian tới, công ty sẽ đầu tư thêm nhiều máy tự động này trên các bang khác của Mỹ."

Những khách hàng đầu tiên thử nghiệm máy bán ô tô tự động bằng xèng đều rất thích thú bởi trải nghiệm mua sắm "độc nhất" này. 

Máy "đổi" xèng lấy ô tô ở Mỹ - 3

Với những thao tác vô cùng đơn giản, người mua chỉ mất 10 phút để "chạm tay" vào chiếc xế hộp trong mơ

Máy "đổi" xèng lấy ô tô ở Mỹ - 4

Giấc mơ 4 bánh sẽ được tự động đưa xuống bằng hệ thống thang máy

Theo Minh Minh (Theo Odd. Central) (Tiền Phong)
Thị trường - Tiêu dùng - Giảm thuế, mua ô tô nhiều sẽ "tác động ngược"? Giảm thuế, mua ô tô nhiều sẽ "tác động ngược"?
Chiều 13/11, thảo luận về việc sửa đổi bổ sung một số điều của các Luật về thuế, nhiều đại biểu (ĐB) Quốc hội (QH) bức xúc và không đồng...
Thị trường - Tiêu dùng - Đề xuất mua ô tô được hỗ trợ vay 100% vốn Đề xuất mua ô tô được hỗ trợ vay 100% vốn
Theo đề xuất này, người tiêu dùng, tổ chức cá nhân, mua xe tải nhẹ đến 3 tấn, xe nông dụng nhỏ đa chức năng sẽ được hỗ trợ được vay tới 100%...
Xuất nhập khẩu - Xa dần giấc mơ mua ô tô giá rẻ Xa dần giấc mơ mua ô tô giá rẻ
Sau khi tỉ giá được điều chỉnh, nhiều dòng xe tăng giá mạnh, nhất là xe nhập khẩu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang