Măng, cải chua ế ẩm vì “vàng ô”

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 13:44 PM (GMT+7)

Trước thông tin cơ quan chức năng phát hiện nhiều mẫu măng và cải chua có chứa chất vàng ô gây ung thư, sức mua 2 mặt hàng này trên thị trường sụt giảm thê thảm.

Đại diện Công ty quản lý chợ nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP HCM) cho biết dù các mẫu măng và cải chua được ngành nông nghiệp lấy tại chợ đưa đi xét nghiệm chỉ tiêu vàng ô đều âm tính nhưng vẫn bị vạ lây.

Măng, cải chua ế ẩm vì “vàng ô” - 1

Người tiêu dùng loại các món măng, cải chua ra khỏi thực đơn khiến các mặt hàng này ế ẩm

Ông Trương Văn Chính, chủ vựa Chính Muội tại chợ, cho biết giá măng bán sỉ chỉ 10.000 đồng – 11.000 đồng/kg, cải chua 7.000 đồng/kg nhưnglượng hàng bán ra giảm đến 60% so với trước đây do 2 món ăn này đang bị người tiêu dùng tạm thời loại khỏi thực đơn.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Thực vật TP HCM cho biết các mẫu măng và cải chua phát hiện có vàng ô phần lớn là loại bán dạng xá (không bao bì), tiểu thương dùng chất cấm tẩm lên nhằm mục đích có màu vàng bắt mắt theo thị hiếu người tiêu dùng.

Theo Ng.Ánh (Người lao động)
Thị trường - Tiêu dùng - TP.HCM chưa thể kiểm tra chất ô vàng trong măng, dưa cải TP.HCM chưa thể kiểm tra chất ô vàng trong măng, dưa cải
Đây là hóa chất chỉ được sử dụng trong công nghiệp nhuộm và dùng để làm màu sơn quét tường, cấm dùng trong thực phẩm.
Thị trường - Tiêu dùng - Cách nhận biết sứa giả từ vụ bắt giữ ở Trung Quốc Cách nhận biết sứa giả từ vụ bắt giữ ở Trung Quốc
Sứa giả không có mùi, khó xé rách, kết cấu giống chất dẻo
Video An ninh - Làm giá đỗ bằng... thạch cao, hóa chất Làm giá đỗ bằng... thạch cao, hóa chất
Hai cơ sở sử dụng hóa chất độc hại trong sản xuất giá đỗ đã bị công an tỉnh Bình Thuận phát hiện và xử lý vào sáng qua (26/4).
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7