Lợn trong trang trại ở Hàn Quốc được... nghe nhạc

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 15:46 PM (GMT+7)

Tại Hàn Quốc, để nâng cao sức cạnh tranh của các trang trại chăn nuôi, một mô hình nông nghiệp mới đã và đang được triển khai với tên gọi trang trại phúc lợi động vật.

Mục tiêu của các trang trại phúc lợi động vật là cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng tốt, đồng thời đảm bảo sự phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp nước này.

Như tại một trang trại nuôi lợn tại tỉnh Gyeongsangnam, ở đây có đủ diện tích để nuôi hơn 4000 con lợn, nhưng chủ trang trại đã chủ động giảm 25% số lượng để đàn lợn có nhiều không gian hơn. Nền chuồng được rải đầy vỏ trấu, giúp làm mát ngay trong thời tiết nóng bức của mùa hè. Đặc biệt trang trại còn có cả âm nhạc dành cho vật nuôi.

"Đàn lợn được hoạt động thoải mái và ăn ít hơn, điều này giúp cải thiện chất lượng thịt và thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả hơn", chủ trang trại trên cho biết.

Nông trại của ông Kim Mun Jo là một trong những trang trại chăn nuôi đầu tiên trong khu vực được cấp chứng nhận nông trại phúc lợi động vật - địa chỉ cung cấp thực phẩm chất lượng cao. Các cơ sở giết mổ cũng có thể tham gia vào mô hình nếu đáp ứng các tiêu chuẩn về giảm thiểu mức độ đau đớn đau cho động vật trong quá trình vận chuyển và giết mổ.

"Chúng tôi coi đây là cơ hội để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm nông nghiệp an toàn hơn, đồng thời cũng cho phép người nông dân có được lợi nhuận cao hơn", ông Noh gap ho – Giám đốc kinh doanh Hiệp hội chăn nuôi Bugyeong.

Theo VTV
Thị trường - Tiêu dùng - Cận cảnh trang trại lợn rừng hữu cơ độc đáo ở VN Cận cảnh trang trại lợn rừng hữu cơ độc đáo ở VN
Trên 12.000 con lợn rừng và 5.000 gà rừng tại trang trại được nuôi bằng thức ăn tự nhiên.
Giá cả - Người biến vùng đất trũng thành trang trại tiền tỷ Người biến vùng đất trũng thành trang trại tiền tỷ
8 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, bà Trần Thị Nhường ở thôn Khả Đông, xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã biến vùng đất trũng thành...
Thị trường - Tiêu dùng - Trang trại rau hữu cơ kiểu Nhật trên cao nguyên Trang trại rau hữu cơ kiểu Nhật trên cao nguyên
Là người năng động, ham học hỏi, nông dân Nguyễn Quốc Thắng đã sang Nhật học hỏi kinh nghiệm trồng rau sạch. Hiện rau hữu cơ từ trang trại...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang