Loại cherry lạ giống hệt ngọc trai, giá chỉ hơn 200 nghìn/kg

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 08:00 AM (GMT+7)

Đặc biệt, màu sắc của loại quả này hoàn toàn tự nhiên, không hề có tác động của việc biến đổi gen.

Khác với loại cherry (anh đào) màu đỏ thẫm hoặc đen mà chúng ta thường thấy, giống cherry mới này có màu trắng và bóng, nhìn giống hệt những viên ngọc trai tuyệt đẹp. Vì vậy, chúng còn có tên gọi là “Anh đào bạch ngọc”. Hình dáng độc lạ của chúng không phải là kết quả của biến đổi gen mà là do đột biến chồi khi trồng cây cherry thông thường. Hiện tượng đột biến này chủ yếu thể hiện ở cành, lá, hoa, quả, thời kỳ trưởng thành của cây và thể hiện cả trong đặc tính cây. Người nông dân chọn phần chồi non đã đột biến rồi sử dụng hình thức gây giống vô tính để cho ra đời giống cherry tuyệt đẹp này. Chúng thường được trồng nhiều ở các vùng nông thôn Trung Quốc.

Loại cherry lạ giống hệt ngọc trai, giá chỉ hơn 200 nghìn/kg - 1

Loại cherry lạ giống hệt ngọc trai, giá chỉ hơn 200 nghìn/kg - 2

Những viên “ngọc trai” tuyệt đẹp của giới thực vật

Cherry “ngọc trai” có quả màu trắng, vỏ bóng và trong suốt, hình tròn, trọng lượng mỗi quả từ 1,2g – 2g, to hơn một chút so với cherry thông thường. Thịt quả cứng nhưng giòn, vị ngọt đậm, có thể cất giữ và vận chuyển trong thời gian dài. Cây cherry “ngọc trai” trưởng thành cao khoảng 2m, thân dày hơn, màu lá và thân đậm hơn so với các giống cherry khác.

Loại cherry lạ giống hệt ngọc trai, giá chỉ hơn 200 nghìn/kg - 3

Loại cherry lạ giống hệt ngọc trai, giá chỉ hơn 200 nghìn/kg - 4

Cherry trắng có kích cỡ to hơn một chút so với cherry thông thường, thịt quả giòn, ngọt.

Ở Trung Quốc, giá cherry “ngọc trai” dao động từ khoảng 33 – 85 NDT (khoảng 110.000 – 287.000 VNĐ). Cherry được chia làm hai loại to, nhỏ tùy theo kích cỡ.

Loại cherry lạ giống hệt ngọc trai, giá chỉ hơn 200 nghìn/kg - 5

Cận cảnh cây cherry trắng

Không chỉ ngon miệng, đẹp mắt, loại cherry lạ này còn có tác dụng như một loại thảo dược: giúp chống thiếu máu, phòng ngừa bệnh đậu mùa, giảm đau. Ngoài ra, nhờ có hàm lượng protein, đường, vitamin C, chất Beta caroten (tiền chất của vitamin A) cao mà cherry “ngọc trai” còn có tác dụng làm trắng da, xóa mờ vết nám. Người ta thường chắt lấy nước cốt của quả cherry rồi đắp lên mặt để giữ gìn nét thanh xuân.

Theo Hương Nguyễn (Theo nibaku.com, qqtn.com) (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - Dưa hấu vuông - loại quả chứng tỏ độ chịu chi của giới nhà giàu Dưa hấu vuông - loại quả chứng tỏ độ chịu chi của giới nhà giàu
Không chỉ đắt đỏ, nó còn là một tuyệt tác nhân tạo được dày công uốn nắn bằng bàn tay khéo léo của các nông dân Nhật Bản.
Thị trường - Tiêu dùng - Lý do nào khiến loại dưa hấu này có giá lên tới 130 triệu đồng/quả? Lý do nào khiến loại dưa hấu này có giá lên tới 130 triệu đồng/quả?
Giống dưa hấu đen này là một trong những sản phẩm đắt đỏ nhất của vùng Hokkaido, Nhật Bản.
Thị trường - Tiêu dùng - Kiếm 450 triệu/năm nhờ "độc chiêu" trồng chuối tây Thái Lan bán cả lá, hoa, quả Kiếm 450 triệu/năm nhờ "độc chiêu" trồng chuối tây Thái Lan bán cả lá, hoa, quả
Cây chuối tây Thái Lan không chỉ cho thu hoạch quả mà còn thường xuyên được thu hoạch lá để phục vụ các cơ sở chế biến giò, gói bánh…
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang