Liên tiếp phát hiện măng ngâm hóa chất độc hại ở TPHCM

Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 11:12 AM (GMT+7)

Để thu hút khách hàng mua măng tươi, nhiều chủ cơ sở ở TPHCM đã mua chất tẩy trắng và tạo màu chỉ dùng trong công nghiệp ở chợ hóa chất Kim Biên về ngâm măng. Đây là những hóa chất bị cấm trong chế biến thực phẩm vì gây nguy hại cho sức khỏe con người.

Những ngày qua, lực lượng chức năng TP.HCM liên tục phát hiện nhiều cơ sở trên địa bàn thành phố dùng chất tẩy trắng và hóa chất tạo màu vàng trong dệt may công nghiệp để chế biến măng tươi.

Liên tiếp phát hiện măng ngâm hóa chất độc hại ở TPHCM - 1

Lực lượng chức năng TP.HCM liên tục phát hiện nhiều cơ sở dùng chất tẩy trắng và hóa chất màu vàng chỉ dùng trong công nghiệp để ngâm măng (Ảnh: P.V)

Mới đây, Đội 3 – Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.HCM kiểm tra cơ sở chế biến măng số 61/8 Quốc lộ 1A (phường Tân Thới Nhất, quận 12) do bà Nguyễn Thị Nhỏ làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều công nhân trong xưởng đang dùng hóa chất độc hại để chế biến măng tươi. Trong 10 tấn măng tại cơ sở của bà Nhỏ thì có hơn 300kg măng đã được ngâm chất tẩy trắng và hóa chất màu vàng đã được đóng bịch chuẩn bị bán cho các tiểu thương.

Làm việc với cơ quan công an, bà Nhỏ cho biết mua chất tẩy trắng và hóa chất màu vàng ở chợ hóa chất Kim Biên (quận 5) về ngâm măng nhằm tạo màu sắc bắt mắt. Bà Nhỏ khai, mỗi kg hóa chất được mua với giá 26.000 đồng, một muỗng chất tẩy trắng sẽ dùng tẩy 200kg măng, một muỗng hóa chất màu vàng dùng để tạo màu cho 1 tấn măng. 

Liên tiếp phát hiện măng ngâm hóa chất độc hại ở TPHCM - 2

Theo cơ quan chức năng, hóa chất màu vàng và chất tẩy trắng chỉ dùng trong công nghiệp dệt may. Đây là những hóa chất bị cấm trong chế biến thực phẩm vì gây nguy hại cho sức khỏe con người (Ảnh: P.V)

Trong ngày 15.1, lực lượng công an cũng phát hiện cơ sở chế biến măng Tùng Hương trên đường Nguyễn Thị Sóc (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) do bà Nguyễn Thị Hồng (41 tuổi) làm chủ. Lực lượng chức năng phát hiện trong 7 tấn măng có hơn 300kg măng đã ngâm hóa chất tạo màu vàng.

Cũng trong khoảng thời gian này, đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở của bà Bành Thị Diệu (ở quận 12) đã có hành vi dùng hóa chất trong công nghiệp chế biến măng tươi. Hơn 4 tấn măng chuẩn bị được ngâm hóa chất và 200kg măng đã được tẩy trắng và ngâm chất tạo màu vàng ô.

Theo Dương Thanh (danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - TP HCM: Bắt quả tang đầu mối thu mua rau muống ngâm hóa chất TP HCM: Bắt quả tang đầu mối thu mua rau muống ngâm hóa chất
Một đầu mối thu mua, cung cấp rau muống sử dụng hóa chất làm rau tươi xanh bị lực lượng chức năng phát hiện...
Tin tức trong ngày - Rau muống bị tưới nhớt, ngâm hóa chất gây hại gì? Rau muống bị tưới nhớt, ngâm hóa chất gây hại gì?
Trong nhớt thải có nhiều kim loại nặng, có chất độc hại như chì… nên không được phép sử dụng.
Tin tức trong ngày - Khô bò làm từ phổi heo và hóa chất Khô bò làm từ phổi heo và hóa chất
Một cơ sở chế biến khô bò từ phổi heo kém phẩm cùng với hóa chất vừa bị cơ quan chức năng phát hiện.
Tin tức trong ngày - Giật mình kết quả xét nghiệm hóa chất trong rau ở chợ Giật mình kết quả xét nghiệm hóa chất trong rau ở chợ
Kết quả khảo sát tại nhiều chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội cho thấy nhiều mẫu rau có tỷ lệ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật cao, vượt ngưỡng cho...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang