Lễ hội bia Việt của người Việt – hoành tráng một bản sắc

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 14:00 PM (GMT+7)

Lễ hội bia là dịp đặc biệt dành để khao bia ngon và quảng bá văn hóa vùng miền. Tại Việt Nam, lễ hội bia bồn Sư Tử Trắng cũng được đông đảo anh em săn đón bởi phong cách uống bia “chí cốt” độc đáo.

Trong lịch sử của ngành “bia bọt”, lễ hội bia không phải là một khái niệm mới. Hàng năm, trên thế giới có rất nhiều lễ hội bia hoành tráng, trở thành điểm đến khó quên của người yêu bia với những màn khao bia đầy ấn tượng. Giờ đây, ngay tại Việt Nam, những “chiến hữu” yêu bia đã có thể tìm thấy một điểm hẹn cho riêng mình, một lễ hội hoành tráng đúng nghĩa, là nơi anh em thoải mái thưởng thức bia trong không khí vui tươi ngập tràn tình chí cốt.

Bia là một trong những thức uống lâu đời và nổi tiếng trên thế giới. Lễ hội bia luôn được săn đón nồng nhiệt trên thế giới và tại Việt Nam điều đó cũng không ngoại lệ. Lễ hội không chỉ là nơi để tín đồ yêu bia tự do thưởng thức bia mát lạnh, tươi ngon, mà còn là dịp tôn vinh văn hóa uống cũng như vẻ đặc trưng vùng miền, quốc gia.

Khám phá những Lễ Hội Bia lớn, tôn vinh văn hóa vùng miền trên thế giới

Nhắc đến lễ hội bia nổi tiếng thế giới, chắc chắn không thể bỏ qua “ông trùm” Oktoberfest (Đức), thường được tổ chức vào cuối tháng 9 tới hết tuần đầu tiên của tháng 10. Đây là sự kiện khao bia ngoài trời nổi tiếng, từ lâu đã là một phần quan trọng của nền văn hóa xứ Bavaria. Mỗi năm, vào mùa lễ hội người tham dự uống hết khoảng 6 đến 7 triệu lít bia. Những người dân địa phương trong trang phục truyền thống cùng nhau nâng cốc trò chuyện và hòa mình vào lễ hội sôi động, náo nhiệt.

Lễ hội bia Việt của người Việt – hoành tráng một bản sắc - 1

Lễ hội bia lớn nhất hành tinh Oktoberfest, Đức.

Tự hào với hơn 1.600 loại bia khác nhau, lễ hội bia Great American Beer – Denver, Colorado, Mỹ diễn ra trong ba ngày được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 9. Tại đây, những người sành bia từ khắp nơi trên thế giới đã cùng tụ họp và tham gia thưởng thức bia của hơn 450 nhà máy bia trên khắp nước Mỹ.

Một số lễ hội bia nổi tiếng khác có thể kể tên như: Lễ hội bia Quốc tế Thanh Đảo (Trung Quốc); lễ hội bia National Capital Craft Beer, Canberra, Úc; lễ hội bia Great British Beer, London, Vương quốc Anh; lễ hội bia Cape Town, Cape Town, Nam Phi…

Tại Việt Nam, các hội bia dần được hình thành và phát triển, phục vụ người yêu bia trên cả nước tốt hơn. Thậm chí, lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng thế giới cũng được tái hiện tại hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh, mang hương vị bia Đức đến với mọi người.

Lễ hội bia Việt của người Việt – hoành tráng một bản sắc - 2

Tại Việt Nam, những lễ hội bia được tổ chức để phục vụ người yêu bia tốt hơn

Thế nhưng người Việt yêu bia không kém dân bản xứ, thay vì tái dựng tại sao chúng ta không tạo hội bia của riêng mình?

Ra đời lễ hội bia của riêng người Việt: Uống bia phong cách Sư Tử Trắng

Lễ hội bia bồn Sư Tử Trắng ra đời và lan truyền phong cách uống bia độc đáo, chỉ có ở Việt Nam mà cụ thể là phong cách “chí cốt”.

Lễ hội bia Việt của người Việt – hoành tráng một bản sắc - 3

Lần đầu tiên một hội bia của người Việt lan truyền phong cách uống bia chí cốt.

Tại Hậu Giang, Vào ngày 14 – 15/4 và 28 – 29/4 đã diễn ra lễ hội bia hoành tráng thu hút hơn 4.000 khách tham dự và thoải mái thưởng thức bia bồn. Bất ngờ hơn, lễ hội này có xe đưa đón khách mời tận nơi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho anh em tham dự lễ hội. Chưa dừng lại đó, Sư Tử Trắng chứng minh độ “chịu chơi” khi tự mình chuẩn bị mồi nhắm, bia ngon chắc chắn không thể thiếu mồi “xịn”. Đây là món quà đặc biệt Sư Tử Trắng dành tặng riêng anh em chí cốt miền Tây – những người chân tình, hết mình vì bạn, hết mình vì bia.

Lễ hội bia Việt của người Việt – hoành tráng một bản sắc - 4

Lễ hội bia bồn là món quà đặc biệt Sư Tử Trắng dành tặng anh em chí cốt

Lễ hội bia Việt của người Việt – hoành tráng một bản sắc - 5

Đêm âm nhạc bùng cháy khiến anh em chí cốt gần nhau hơn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một lễ hội bia chỉ dành riêng cho chí cốt yêu bia và thích thưởng thức bia tươi từ bồn, một lễ hội mà cả chủ nhà và người tham dự cùng chung một nhịp, tất cả nâng ly vì tình bằng hữu đáng quý. Với độ “chịu chơi” của mình, Sư Tử Trắng thết đãi hơn 12.000 anh em chí cốt suốt mùa lễ hội đến nhà chung vui trên tinh thần “còn sức là còn bia”.

Kỷ lục Guiness - bằng chứng cho nỗ lực tạo nên lễ hội bia của riêng người Việt

Bên cạnh màn khao bia tươi độc đáo, sân khấu âm nhạc sôi động và tình chí cốt bất diệt, hội bia là dịp vinh danh Sư Tử Trắng ghi danh kỷ lục guiness với ly bia lớn nhất Việt Nam. Đây được xem là thành quả hiện vật đầu tiên trong nỗ lực tạo nên lễ hội bia chỉ của riêng người Việt. Hình ảnh ly bia khổng lồ tượng trưng cho tình chí cốt, dấu hiệu đặt trưng chỉ có tại lễ hội bia bồn Sư Tử Trắng. Lễ hội bia bồn là dấu mốc quan trọng tạo ra những lễ hội thường niên, mỗi năm sẽ càng nhiều người nâng ly với tinh thần chí cốt.

Lễ hội bia Việt của người Việt – hoành tráng một bản sắc - 6

Sư Tử Trắng xác lập kỷ lục guiness với ly bia lớn nhất Việt Nam.

Lễ hội bia bồn còn mang đến giá trị tinh thần to lớn trong việc lan truyền phong cách uống bia chí cốt, tạo nên những tình bạn đẹp và ghi dấu ấn bằng lời hứa quay lại vào mùa hội sau.

Lễ hội bia sẽ còn tiếp tục vào ngày 12 - 13/5/2017 tại Sư Tử Trắng Gia Trang, khu Công Nghiệp Sông Hậu, tỉnh Hậu Giang. Anh em chỉ cần đăng ký tại các đại lý bia Sư Tử Trắng sẽ có xe đón anh em chí cốt đến tận lễ hội cùng chung vui. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình, anh em chí cốt truy cập fanpage https://www.facebook.com/SuTuTrang.VN/

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang