Laptop 7 triệu sẽ thống lĩnh thị trường cuối năm.

Thứ Năm, ngày 29/09/2011 14:00 PM (GMT+7)

Tháng 9 vừa qua, hình ảnh hàng loạt laptop có giá dưới 7 triệu xuất hiện tràn ngập trang chủ của các Website thương mại khiến cho đông đảo người tiêu dùng thực sự phấn khích.

Vì nếu điều đó là sự thực mà không phải là hiện tượng “chim mồi” thì giấc mơ laptop đến được với rất nhiều viên chức và người đi học.

Laptop 7 triệu sẽ thống lĩnh thị trường cuối năm - 1

Thượng đế phấn khích vì laptop hơn 6 triệu.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường IDC, nhiều khả năng đến quí 4 năm 2011, tỉ lệ laptop có giá trên 300USD(tức là ứng với mức dưới 7 triệu đồng) sẽ chiếm 40% của toàn thị trường. Riêng tại thị trường mới nổi Việt Nam, tỉ lệ này còn cao hơn nữa, được ước tính tới gần 60%.

Hiện nay, tại 2 đầu Hà Nội và Sài Gòn cho thấy có khoảng 5 hãng laptop khác nhau tham gia thị trường ở phân khúc 7 triệu. Sự xuất hiện ồ ạt phân khúc này khi nền kinh tế suy thoái kép sẽ lái cả các thương hiệu tên tuổi như Sony, Dell… suy nghĩ lại.

Laptop 7 triệu sẽ thống lĩnh thị trường cuối năm - 2
 
Laptop 7 triệu sẽ bao phủ thị trường.

Có vẻ như trong những tháng sắp tới, người tiêu dùng sẽ rất được hưởng lợi nhờ cuộc cạnh tranh khách hàng ở phân khúc thấp này. Giá cả sẽ trở nên rẻ không tưởng  kèm theo các ứng dụng công nghệ mới vẫn được áp dụng sít sao.

Theo một khảo sát thăm dò trên 2000 khách hàng gần đây cho thấy, khách hàng  sử dụng thiết bị di động, máy tính bảng  phần lớn cho mục đích giải trí hơn là kinh doanh, nó chủ yếu được xem như một món đồ chơi công nghệ ưa thích. Vì thế, laptop vẫn được coi là một công cụ hữu hiệu để học, làm việc và tra cứu thông tin.

Nếu như cách đây 5 năm, số lượng laptop tiêu thụ ở cả Việt Nam mới chỉ là dưới 100 ngàn chiếc(hàng nhập khẩu chính thức). Thì tới nay, chỉ tính riêng ở phân khúc 7 triệu, số lượng tiêu thụ laptop giá rẻ này đã vượt xa con số trên cho năm 2011. Thống kê đó đủ cho thấy với đa phần viên chức, sinh viên… và các tỉnh xa, nhu cầu của người tiêu dùng cần có cơ hội sở hữu một chiếc máy tính để làm việc là rất lớn, lớn vô cùng.

Chính sự tăng tốc của thị trường laptop 7 triệu này sẽ dẫn đến sự bùng nổ doanh số ngay cả trong giai đoạn đen tối của thị trường hiện nay.

Laptop 7 triệu sẽ thống lĩnh thị trường cuối năm - 3 
Cơ hội laptop giá rẻ cho người thu nhập thấp.

Phân khúc này hứa hẹn sẽ có rất nhiều sôi động và là miếng bánh ngon cho các hãng đi tiên phong giảm giá. Còn người tiêu dùng sẽ trở thành… những thượng đế được nâng niu hơn, mà không bị móc túi nặng như cách đây 1,2 năm.

Bạn đọc có thể tham khảo một số laptop phân khúc 7 triệu qua trang web: http://nhatquangcomputer.com.vn/

  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7