Kinh hoàng nhà hàng TQ bỏ thuốc phiện vào món ăn

Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 08:00 AM (GMT+7)

Một chủ nhà hàng ở miền tây Trung Quốc vừa bị bắt giữ với cáo buộc cho thuốc phiện vào thức ăn của nhà hàng.

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng ngày 25-8, cơ quan quản lý thị trường và an toàn vệ sinh thực phẩm ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, cuối tháng trước đã mở cuộc điều tra một nhà hàng lẩu nổi tiếng ở đây sau khi nhận đơn tố cáo từ một khách hàng.

Cơ quan chức năng đã tìm thấy loại chất nghi lấy từ vỏ quả anh túc (cây thuốc phiện) trong hũ đựng tương ớt tự chế của nhà hàng thức ăn nhanh Xueshan. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy chất khả nghi trên được chiết xuất từ cây anh túc. Chủ nhà hàng đã cố ý bỏ chất này vào tương ớt để khách hàng ăn kèm với thức ăn nguội, lẩu và mì.

Kinh hoàng nhà hàng TQ bỏ thuốc phiện vào món ăn - 1

Món tương ớt tự làm mà chủ nhà hàng thừa nhận đã thêm chất lấy từ vỏ quả anh túc vào. Ảnh: SCMP

Vỏ quả anh túc là thành phần phổ biến trong nước lẩu ở các nhà hàng Trung Quốc từ những năm 1990. Chính quyền Trung Quốc từ lâu đã nghiêm cấm hành vi này, song nhiều nhà hàng vẫn tiếp tục lén lút bỏ thứ nguyên liệu gây nghiện này vào thức ăn.

Chủ nhà hàng họ Dai, sau khi bị bắt khai nhận anh ta thêm vỏ quả anh túc vào thức ăn để hương vị món ăn được hấp dẫn hơn. Ông nói ông mua một ít vỏ quả anh túc với giá 10 nhân dân tệ rồi trộn với 4 kg ớt để làm món tương ớt “ngon không cưỡng nổi”. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Thái Lai (Pháp luật TPHCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Cách rã đông kinh dị của nhà hàng Trung Quốc Cách rã đông kinh dị của nhà hàng Trung Quốc
Đầu bếp nhà hàng liên tiếp nâng rồi đập hai miếng thịt bò lớn xuống nền vỉa hè dơ bẩn.
Tin tức trong ngày - Nhà hàng tiếp khách Trung Quốc, từ chối khách Việt? Nhà hàng tiếp khách Trung Quốc, từ chối khách Việt?
Một số nhà hàng, cửa hiệu ở Nha Trang chỉ tiếp khách Trung Quốc, không tiếp khách người Việt.
Thị trường - Tiêu dùng - Những nhà hàng "trố mắt mà ăn" ở Trung Quốc Những nhà hàng "trố mắt mà ăn" ở Trung Quốc
Một chiếc máy bay chở khách Boeing 737 đã ngưng hoạt động vừa được bán lại cho một nhà đầu tư Trung Quốc. Người này có ý định biến nó thành...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang