Kinh doanh nước... băng trôi tại Canada: Khó nhưng "hot"

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 16:37 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Công việc kinh doanh này mang lại lợi nhuận cao bởi nhu cầu nước tinh khiết lấy ra được từ các tảng băng trôi hiện đang bùng nổ tại các vùng đất lạnh giá của Canada.

Đi thu gom và khai thác các tảng băng trôi quý giá tại vùng Cực không phải là một công việc dễ dàng nhưng là nghề đang "hot" tại Canada.

Những khối băng được ông Ed Kean thu hoạch sẽ được dùng để cung cấp nguyên liệu sản xuất cho một xưởng sản xuất rượu vodka, một xưởng nấu bia, một doanh nghiệp sản xuất rượu nho và một nhà sản xuất nước đóng chai. Tất cả các doanh nghiệp này đều sử dụng loại nước đã được lưu giữ từ hàng ngàn năm trong các khối băng vùng Cực và họ đều quảng bá rằng đây là loại nước "tinh khiết nhất hành tinh".

Những chai rượu được sản xuất từ nước băng trôi được coi là đặc sản của Canada. Người ta thậm chí còn sản xuất những vỏ chai giống hình tảng băng để nhấn mạnh tới nguồn nước nó sử dụng. Những chai nước uống từ nước băng cũng là một đặc sản được rất nhiều người săn tìm. Bất kỳ du khách nào tới đây cũng muốn mua những chai nước tuyệt vời này.

Tuy nhiên, hiện nay, tại Newfoundland, chỉ có duy nhất ông Ed Kean làm nghề săn băng, chính vì thế, không phải lúc nào cũng có đủ nguồn cung cho các công ty nước cũng như bia rượu.

Đã không ít lần các hãng phải than phiền rằng họ không đủ nước tinh khiết để sản xuất bia Iceberg cung cấp cho thị trường nội địa trong suốt mùa hè. Nhưng có một điều chắc chắn rằng nguồn cung nước uống từ băng vẫn sẽ rất dồi dào, đặc biệt là khi hiện tượng nóng lên toàn cầu không được giải quyết.

Đây là một tương lai vừa vui vừa buồn - sẽ có nhiều người được uống nước tinh khiết hơn nhưng thiên tai cũng sẽ nhiều lên.

Theo VTV
Thị trường - Tiêu dùng - Báo động tình trạng buôn bán xe điện nhái tràn lan Báo động tình trạng buôn bán xe điện nhái tràn lan
Thời gian gần đây, tình trạng buôn bán xe điện nhái sản phẩm HKbike Cap-A diễn ra khá ngang nhiên. Mặc dù ở nhiều tỉnh thành trên cả nước,...
Thị trường - Tiêu dùng - TQ "tóm gọn" đường dây buôn bán 40.000 chiếc iphone giả TQ "tóm gọn" đường dây buôn bán 40.000 chiếc iphone giả
Ngày 25.7, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một công ty được cho là chuyên buôn bán iphone giả.
Thị trường - Tiêu dùng - Cảnh báo khi buôn bán với tư thương Trung Quốc Cảnh báo khi buôn bán với tư thương Trung Quốc
"Trung Quốc là thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro, cần cẩn trọng khi mua bán".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang