Không điều chỉnh giá bán lẻ điện đến hết năm 2016

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 10:42 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Bộ Công Thương cho biết Chính phủ đã chỉ đạo không tăng giá bán lẻ điện từ nay đến cuối năm 2016. Theo đó, khả năng cao giá bán lẻ điện sẽ không tăng lần nào trong năm nay.

Không điều chỉnh giá bán lẻ điện đến hết năm 2016 - 1

Ảnh minh họa

Dẫn lời chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ Công Thương cho biết từ nay đến cuối năm 2016, công tác điều hành giá còn nhiều áp lực do nhu cầu tiêu dùng tăng trong dịp lễ tết, diễn biến thất thường của thời tiết tác động tới giá lương thực, thực phẩm, giá xăng dầu có xu hướng hồi phục. 

Bên cạnh đó, việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công và độ trễ của chính sách tín dụng dự kiến sẽ tác động tới tình hình lạm phát. Do đó, theo Bộ Công Thương, công tác điều hành giá trong những tháng cuối năm cần được thực hiện một cách thận trọng để giữ ổn định lạm phát cơ bản trong khoảng 1,81% đến dưới 2% từ nay đến cuối năm theo mục tiêu đề ra.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo Bộ Công Thương giữ ổn định giá bán lẻ điện từ nay đến cuối năm 2016 để hạn chế tác động của lạm phát.

Như vậy, tính trong cả năm 2016, giá bán lẻ điện đã không tăng lần nào. Chỉ có giá bán buôn điện bình quân tăng hồi tháng 5.2016 nhưng không tác động đến giá bán lẻ điện. Khung giá bán buôn đến hết năm 2016 của các tổng công ty điện lực miền Bắc, miền Trung và miền Nam có mức tăng từ 1,9% đến 5,7% so với năm 2015 tùy từng tổng công ty.

Lần tăng giá bán lẻ điện gần nhất là hồi tháng 3.2015. Từ thời điểm đó trở đi, giá bán lẻ điện bình quân là 1.622 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế GTGT). 

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới)
Thị trường - Tiêu dùng - Bộ Tư pháp “tuýt còi” Bộ Tài chính về quyết định giá điện thương phẩm Bộ Tư pháp “tuýt còi” Bộ Tài chính về quyết định giá điện thương phẩm
Sáng 17/10, tại buổi họp báo thường kỳ Quý III, Cục Kiểm tra Văn bản Quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) cho biết đã “tuýt còi”, kiến nghị hủy...
Thị trường - Tiêu dùng - Đổ xô làm thép vì giá điện rẻ, lợi nhuận cao Đổ xô làm thép vì giá điện rẻ, lợi nhuận cao
Lợi nhuận từ việc làm thép là có, thậm chí nhiều DN đã có mức lãi lớn trong 9 tháng vừa qua.
Thị trường - Tiêu dùng - Vì sao EVN được quyền tăng giá điện 20%/năm? Vì sao EVN được quyền tăng giá điện 20%/năm?
Các chuyên gia cũng cho rằng, cần bỏ quy định về lập Quỹ Bình ổn giá điện trong dự thảo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang