Khan hiếm, hoa hồng Valentine tăng giá mạnh

Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 08:09 AM (GMT+7)

Do trùng vào dịp Tết, nhu cầu hoa lớn nên đến ngày Valentine, lượng hoa hồng các cửa hàng có để bán cũng rất hạn chế nên hầu hết đều tăng giá.

Ngày lễ tình nhân 14/2 năm nay trùng với đợt nghỉ Tết dài, theo các chủ cửa hàng hoa, do lượng hoa tiêu thụ trong dịp Tết rất nhiều nên hiện tại hoa các loại rất khan hiếm. Khảo sát thực tế tại các shop hoa ở khu vực quận 1, quận 3, quận Tân Bình, giá các loại hoa đều tăng giá trung bình từ 30 – 50%, đặc biệt hoa hồng tăng giá mạnh.

Khan hiếm, hoa hồng Valentine tăng giá mạnh - 1

Ngày thường giá hoa hồng ở các chợ sỉ như Hồ Thị Kỷ, Tân Bình, Chợ Lớn chỉ dao động từ 2.000 – 4.000 đồng/bông, hiện tại đã tăng lên từ 5.000 – 8.000 đồng/bông. Tại các shop hoa cũng tăng từ 10.000 lên 20.000 đồng/bông. Bên cạnh đó, để tăng tính cạnh tranh, nhiều chủ cửa hàng hoa không ngại đầu tư, nhập nhiều phụ kiện của nước ngoài để trang trí cho bó hoa, vì vậy, giá bó hoa, lẵng hoa cũng cao hơn năm ngoái khoảng 30%, dao động từ khoảng 200.000 – 2 triệu đồng tùy loại.

Khan hiếm, hoa hồng Valentine tăng giá mạnh - 2

Tuy nhiên hoa hồng "bình dân" do các bạn trẻ, người kinh doanh thời vụ dịp lễ tình nhân bán tại các công viên, các tuyến đường có giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng khoảng từ 8.000 – 10.000 đồng/bông hồng, 50.000 – 300.000 đồng/bó.

Do hầu hết các dịch vụ như chuyển phát nhanh, bưu phẩm, ngân hàng chưa hoạt động trở lại, nên dịch vụ đặt hoa online cũng gần như bị gián đoạn. Nhiều người cho biết, vì ngân hàng chưa làm việc, không thực hiện chuyển khoản để đặt online được nên họ đành phải chọn cách mua hoa và tặng trực tiếp. 

Chị Hồng, chủ một shop hoa online cho biết, mọi năm cửa hàng rất đắt khách đặt hoa online, nhất là vào dịp lễ tình nhân, nhưng năm nay hầu như không có khách đặt. Để tăng thêm sức hút, một số cửa hàng đã mạo hiểm cho khách đặt hàng không cần trả tiền trước ở khu vực TP. HCM với tiền vận chuyển cao hơn gấp 3 lần so với ngày thường.

Theo Bạch Dương (Infonet.vn)
Thị trường - Tiêu dùng - Nắng nóng ba ngày Tết, bia 'cháy hàng' Nắng nóng ba ngày Tết, bia 'cháy hàng'
Từ ngày 29 tết Bính Thân đến ngày mùng 3 Tết (tức từ ngày 7 đến ngày 10-2-2016), thời tiết ở Nghệ An, Hà Tĩnh có nắng nóng khiến giá bia...
Thị trường - Tiêu dùng - Rau xanh, hoa tươi "vùng vẫy" tăng giá mùng 2 Tết Rau xanh, hoa tươi "vùng vẫy" tăng giá mùng 2 Tết
Ngày 9/2 (mùng 2 Tết), một số tiểu thương bắt đầu mở hàng và giá rau xanh, hoa tươi tăng mạnh.
Tin tức trong ngày - Giá quất, đào tụt dốc không phanh ngày cuối năm Giá quất, đào tụt dốc không phanh ngày cuối năm
Đến trưa 7.2 (tức 29 Tết) nhiều lái buôn chấp nhận lỗ, bán cho du khách với mong muốn lấy lại chút vốn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang