Khai chợ ngày đầu năm: Nguồn cung dồi dào, sức mua kém

Thứ Ba, ngày 31/01/2017 17:53 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Mồng 4 Tết, hàng loạt cửa hàng, tiểu thương khai chợ. Nguồn cung dồi dào, tuy nhiên sức mua còn kém.

Khai chợ ngày đầu năm: Nguồn cung dồi dào, sức mua kém - 1

Khai chợ ngày đầu năm: Nguồn cung dồi dào, sức mua kém. (Ảnh chụp sáng mùng 4 Tết)

Ngồi trước xảo rau vẫn đầy ăm ắp, chị Nguyễn Thị Hương (Lĩnh Nam, Hà Nội) buồn bã: “Chưa năm nào ế ẩm thế này cả cho dù giá vẫn rẻ như ngày thường”.

Chị Hương cho biết, su hào loại to cũng chỉ 2-3 nghìn đồng/củ, hoa lơ xanh có nhỉnh hơn một chút 10-12 nghìn đồng/chiếc loại to, còn loại nhỏ có 7 nghìn đồng/chiếc. “Giá các loại rau xanh khác cũng rẻ, chỉ có đồ rau sống như xà lách, mùi, thơm chì có nhỉnh hơn ngày thường một chút xíu”, chị Hương nói.

Tại đây, lác đác các hàng mở bán từ ngày mùng 3 Tết. Tuy nhiên, phần lớn tiêu thương chỉ nhập một lượng hàng hết sức hạn chế để bán nhanh trong buổi sáng.

Về thực phẩm tươi sống, chị Hiền (một tiểu thương bán cá) cho hay, giá các loại cá không đổi so với ngày thường nhưng cũng bán rất chậm.

“Hôm nay (mùng 4 Tết - PV) tôi chỉ dám mang chừng 3 chục cân cá nhưng đến 10h sáng hàng vẫn còn nhiều”, chị Hiền cho biết.

Tại chợ Đức Viên (phố Huế, Hà Nội), đến sáng nay (mùng 4 Tết) cũng chỉ lác đác hàng thực phẩm mở bán. Chủ yếu là hàng rau xanh, chỉ có vài hàng thịt, cá, hải sản mở bán.

Giá bán thịt lợn tại đây cũng không cao hơn trước Tết. Cụ thể, thịt lợn loại thịt ba chỉ có giá 120 nghìn/kg, thịt bò thăn có giá 300 nghìn đồng/kg...

Theo khảo sát của PV Báo Giao thông, tại một số chợ như chợ Hôm, chợ Mơ, chợ 8/3, giá rau xanh nhích nhẹ do nhu cầu tăng sau Tết. Cụ thể, rau cải được bán ở mức 6-7 nghìn đồng/mớ, su hào có giá 4-5 nghìn đồng/củ, rau muống có giá 6-9 nghìn đồng/mớ…

Năm nay nguồn cung lương thực dồi dào, thời tiết ấm áp cũng khiến nguồn cung rau xanh đầy đủ, đáp ứng nhu cầu người dân.

Trong khi đó, giá thực phẩm tươi sống không không chênh nhiều so với ngày thường, giá thịt lợn ba chỉ chỉ ở mức 110-120 nghin đồng/kg, giá thịt bò thăn cũng chỉ ở mức 270-280/kg, cá chép to có giá từ 100-110 nghìn đồng/kg, gà ta có giá 140-150 nghìn đồng/kg…

Khai chợ ngày đầu năm: Nguồn cung dồi dào, sức mua kém - 2

Sáng mùng 4 Tết, lác đác hàng ăn đã khai xuân. Ảnh chụp sáng mùng 4 Tết

Cũng theo ghi nhận của PV, các hàng ăn sáng cũng đã mở bán, nhưng chỉ lác đác, chủ yếu là hàng bún, phở và phần nhiều là các hàng bán "thời vụ".

Giá hàng ăn bún, miến, phở không chênh lệch nhiều so với ngày thường nhưng chất lượng chỉ dừng ở mức "tàm tạm".

Chị Mai Anh, một khách hàng đi ăn phở sáng nay cho biết: "Hôm qua nhỡ bữa đi chúc Tết nên gia đình ăn tạm bát bún riêu, giá 35 nghìn đồng/bát nhưng chủ yếu là nước xương và cà chua, lướt qua hàng cua. Tết nên đành chấp nhận".

Theo H.Vân-C.Sơn (Giao thông vận tải)
Thị trường - Tiêu dùng - Thịt, rau đứng giá, thực phẩm may mắn cho ngày đầu năm mới “cháy hàng“ Thịt, rau đứng giá, thực phẩm may mắn cho ngày đầu năm mới “cháy hàng“
Giá thịt lợn, thịt bò, thịt gà vẫn giữ giá như ngày giáp Tết, các thực phẩm may mắn giá tăng gấp đôi, gấp 3.
Thị trường - Tiêu dùng - Phạt 8,2 tỉ đồng các cơ sở thiếu an toàn thực phẩm Tết Phạt 8,2 tỉ đồng các cơ sở thiếu an toàn thực phẩm Tết
Phát hiện 5.621 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong số hơn 40.200 cơ sở được kiểm tra.
Tin tức trong ngày - Công khai đường dây nóng phản ánh thực phẩm bẩn dịp Tết Công khai đường dây nóng phản ánh thực phẩm bẩn dịp Tết
Bộ Y tế cho biết, số điện thoại nóng của cục An toàn thực phẩm sẵn sàng tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm.
Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn
Đã có không ít các trường hợp nam giới bị yếu sinh lý tìm đến các bài thuốc truyền miệng trong dân gian để kiếm tìm cho mình một cơ hội.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang