Khách hàng lớn sẽ mua điện trực tiếp từ nhà máy

Thứ Năm, ngày 15/11/2012 08:30 AM (GMT+7)

Bộ Công Thương đang xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, để đảm bảo vận hành thí điểm thị trường bán buôn điện vào năm 2015.

Khi đó, các khách hàng tiêu thụ điện lớn được phép mua điện trực tiếp từ các nhà máy điện, thông qua các cơ chế thị trường và hợp đồng dài hạn. Phạm vi, quy mô của các khách hàng lớn này sẽ dần dần được mở rộng để tăng số lượng khách hàng.

Cùng với đó, sẽ tái cấu trúc ngành điện, kiện toàn cơ cấu tổ chức của các đơn vị tham gia thị trường để phù hợp và đủ khả năng thực hiện các chức năng mới trong thị trường bán buôn. Nếu hoàn thành tốt các công tác này, có thể giảm được thời gian vận hành thí điểm thị trường bán buôn điện từ 2 năm, theo lộ trình, xuống còn 1 năm để đến năm 2016 bắt đầu triển khai thị trường bán buôn chính thức. 

Theo Phạm Tuyên (Báo Tiền Phong)
Thị trường - Tiêu dùng - Kỳ lạ, EVN mua điện với giá 0 đồng/kwh Kỳ lạ, EVN mua điện với giá 0 đồng/kwh
Chuyện kỳ lạ đang xảy ra khi thực thi thị trường điện cạnh tranh.
Thị trường - Tiêu dùng - Rập rình giá điện Rập rình giá điện
Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là đến kỳ hạn ngành điện được phép điều chỉnh giá.
Thị trường - Tiêu dùng - Tại sao chưa giảm giá điện? Tại sao chưa giảm giá điện?
Do gánh nặng lỗ của Tập đoàn EVN nên không thể điểu chỉnh giá điện vào lúc này.
Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn
Đã có không ít các trường hợp nam giới bị yếu sinh lý tìm đến các bài thuốc truyền miệng trong dân gian để kiếm tìm cho mình một cơ hội.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang