Kêu gọi người dân hợp tác thu hồi Galaxy Note 7

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 08:16 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung Galaxy Note 7

Trong tổng số 12.633 sản phẩm Galaxy Note 7 bán ra thì chỉ mới thu hồi được 8.000 sản phẩm. Cục Quản lý cạnh tranh kêu gọi người tiêu dùng vì sự an toàn thực hiện tốt Chương trình thu hồi.

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, tính đến nay, theo báo cáo của Công ty Samsung, hơn 8.000 sản phẩm trên tổng số 12.633 sản phẩm đã bán ra trên thị trường Việt Nam đã được thu hồi. Như vậy có nghĩa là vẫn còn 4.633 chiếc vẫn đang được người Việt Nam sử dụng.

Kêu gọi người dân hợp tác thu hồi Galaxy Note 7 - 1

Galaxy Note 7

Nguyên nhân được xác định đến thời điểm hiện tại là do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng.

Cục Quản lý cạnh tranh kêu gọi người tiêu dùng còn đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7, vì sự an toàn của chính bản thân và trách nhiệm đối với xã hội, nhanh chóng phối hợp với Công ty Samsung thực hiện tốt Chương trình thu hồi.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, sự cố Samsung Galaxy Note 7 là điều không mong muốn và đáng tiếc đối với cả người tiêu dùng và Công ty Samsung. Cục Quản lý cạnh tranh hy vọng rằng Công ty Samsung sẽ nhanh chóng vượt qua sự cố này, tiếp tục có các sản phẩm an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng và đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 13/10, Cục Quản lý cạnh tranh đã có thông báo về việc Công ty Samsung chấm dứt Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 và tiến hành Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, đã có nhiều vụ việc cháy nổ được báo cáo liên quan đến sản phẩm Galaxy Note 7 tại nhiều quốc gia liên quan đến cả các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia Chương trình đổi mới sản phẩm trước đây. Do đó, Cục đã và đang tích cực giám sát chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Người dùng mang máy Samsung Galaxy Note 7 hoặc giấy hẹn (với những người đã tham gia Chương trình đổi mới và đang chờ nhận lại máy mới) cùng với Chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và hoàn tiền. Số tiền hoàn cho mỗi sản phẩm là 18.990.000 đồng.

Thời gian thực hiện Chương trình từ ngày 18/10/2016 đến hết ngày 18/11/2016.

Theo Diệu Thùy (Infonet.vn)
Thị trường - Tiêu dùng - Thu hồi hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm trên toàn quốc Thu hồi hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm trên toàn quốc
Kem trắng da, mỹ phẩm, nước hoa, phấn trang điểm, sữa tắm của những công ty lớn đều bị thu hồi.
Thị trường - Tiêu dùng - Hơn 15.000 tỷ đồng nợ thuế không có khả năng thu hồi Hơn 15.000 tỷ đồng nợ thuế không có khả năng thu hồi
Phó Tổng cục trưởng Thuế Nguyễn Đại Trí cho biết, tính đến 31/5, tổng nợ thuế trên cả nước là 75.000 tỷ, tăng hơn 1.300 tỷ so với cuối năm...
Thị trường - Tiêu dùng - Thu hồi thêm một số Trà xanh C2 và tăng lực Rồng đỏ Thu hồi thêm một số Trà xanh C2 và tăng lực Rồng đỏ
Ngày 30-6, Cục Quản lý cạnh tranh vừa phát đi thông báo thu hồi một số sản phẩm Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ có hàm lượng chì vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung Galaxy Note 7
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang