Hội ND Hải Phòng giúp nông dân bán hàng trăm con lợn

Thứ Ba, ngày 16/05/2017 15:12 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Trước những khó khăn về cơn bão “lợn hơi rớt giá”, Hội Nông dân TP.Hải Phòng đã nỗ lực trong việc đưa ra những phương án giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là tổ chức điểm bán thịt lợn sạch bình ổn giá.

Theo đó, giá thịt lợn tại các điểm bình ổn giá sẽ được bán thấp hơn giá thị trường từ 20-30%. Việc mở điểm bán thịt lợn sạch bình ổn giá nhằm mục đích bán thịt lợn giá rẻ đến người tiêu dùng, góp phần hạ giá bán thịt tại các chợ và trung tâm thương mại.

Hội ND Hải Phòng giúp nông dân bán hàng trăm con lợn - 1

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Hải Phòng kiểm tra, nắm tình hình tại điểm bán thịt lợn bình ổn giá do Hội tổ chức.

Qua việc này, Hội góp phần kích thích thị trường, tăng sức mua lợn hơi nhằm “giải cứu” lượng lợn tồn trong các tổ hợp tác chăn nuôi và hộ dân trên các địa bàn trên thành phố.

Ông Nguyễn Văn Chương – Chủ tịch Hội Nông dân TP.Hải Phòng cho biết: “Ngay sau khi thị trường buôn bán lợn gặp khó khăn, Hội đã tổ chức nhiều buổi khảo sát, thăm hỏi các hộ gia đình chăn nuôi lợn trên địa bàn để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Vừa qua, Hội đã hỗ trợ huyện Kiến Thụy mở 2 điểm bán thịt lợn sạch bình ổn giá. Mỗi ngày, 2 điểm bán này tiêu thụ được từ 25 – 30 con lợn đã thịt với giá trung bình 25.000/kg. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 1 tuần mở bán, 2 điểm bán hàng đã tiêu thụ được hàng trăm con lợn”.

Hội ND Hải Phòng giúp nông dân bán hàng trăm con lợn - 2

Nhiều bà nội trợ, người tiêu dùng đã tìm đến và mua thịt lợn tại điểm bán thịt lợn bình ổn giá do Hội Nông dân TP. Hải Phòng tổ chức. 

Cũng theo ông Chương, hiện Hội Nông dân thành phố đang triển khai mở thêm các cửa hàng bình ổn giá tại các huyện khác trên địa bàn thành phố. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn cùng hỗ trợ giải quyết vấn đề đầu ra cho các hộ chăn nuôi lợn.

Theo Ngân Phạm - Nguyễn Đại (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - Được giải cứu, giá lợn hơi tăng nhanh 5.000- 7.000 đồng/kg Được giải cứu, giá lợn hơi tăng nhanh 5.000- 7.000 đồng/kg
Theo Cục Chăn nuôi, những ngày qua, giá lợn hơi tăng trung bình 5.000-7.000 đồng/kg; giá lợn thịt giảm 10- 30%...
Thị trường - Tiêu dùng - Hà Tĩnh: Giải cứu lợn chưa xong… đến lúa mất trắng vì nhiễm bệnh! Hà Tĩnh: Giải cứu lợn chưa xong… đến lúa mất trắng vì nhiễm bệnh!
Diện tích lúa nhiễm bệnh đạo ôn cổ bông rất lớn, khiến người dân hoang mang, lo lắng. Những cán bộ đầu ngành nông nghiệp Hà Tĩnh cho rằng...
Thị trường - Tiêu dùng - Hà Tĩnh: DN toát mồ hôi, xoay sở mọi cách... giải cứu lợn Hà Tĩnh: DN toát mồ hôi, xoay sở mọi cách... giải cứu lợn
“Để tự cứu mình thoát khỏi bờ vực phá sản, lợn nái đẻ ra chúng tôi buộc phải bỏ đi một nửa còn một nửa để nuôi”
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang