Hoảng vì lê 'trẻ sơ sinh' trong siêu thị

Thứ Tư, ngày 20/03/2013 13:54 PM (GMT+7)

Bức ảnh về hộp quả lê được bán ở siêu thị Bắc Kinh có khuôn mặt giống em bé đã gây nhiều tranh cãi sau khi được tung lên mạng.

Sau khi được đăng lên trang mạng xã hội Trung Quốc Sina Weibo, quả lê hình người đã thu hút được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người chia sẻ rằng quả lê trông thật đáng sợ và nó giống như "em bé" đang ngủ có thể mở mắt bất cứ lúc nào.

"Tôi đã nhìn thấy trái lê đáng sợ hôm nay tại siêu thị Sam's Club. Tôi đã chụp lại chúng và tải ảnh lên trang Sina Weibo", một cư dân mạng tên Wang cho biết. Giá của một hộp lê như vậy là 20 NDT (tương đương khoảng 63.000 đồng).

Một số cư dân mạng cho biết, quả lê giống như quả nhân sâm, một loại trái cây thần thoại có trong cuốn tiểu thuyết kinh điển của Trung Quốc là Tây Du Ký. Loại quả thần thoại này được cho mang hình dạng của một đứa trẻ và phải mất 10.000 năm mới chín. Theo truyền thuyết, những người ăn một miếng trái cây sẽ sống thêm 47.000 năm.

Hoảng vì lê 'trẻ sơ sinh' trong siêu thị - 1
Trái lê có khuôn mặt và hình hài giống em bé được bày bán ở siêu thị Bắc Kinh (Trung Quốc).

Trước thông tin trên, một phóng viên đã quyết định tìm hiểu rõ ràng về sự việc nhưng không hề tìm thấy loại trái cây trên trong siêu thị. Một nhân viên của siêu thị cho biết, loạt quả lê có hình dáng đặc biệt đã được bán hết và không chắc chắn khi nào thì lô hàng mới sẽ đến.

Các phóng viên cũng tìm thấy nhiều cửa hàng trực tuyến bán loại cây trồng cho giống lê hình người. Một trong những cửa hàng trên đã bán được 2.000 cây giống trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cho biết, các cây giống rất khó để phát triển và chúng chỉ cho ra đời giống lê thông thường chứ không phải những quả lê có khuôn mặt em bé.

"Rõ ràng những quả lê mặt người đã bị buộc phải sinh trưởng trong một cái khuôn để kiểm soát hình dạng của chúng. Tất nhiên, chúng vẫn có các chất dinh dưỡng tương tự như các trái lê bình thường khác”, một chuyên gia nông nghiệp cho biết.

Chuyên gia này còn nói thêm, những trái lê mặt em bé trên chỉ là một mánh khóe tiếp thị và ông hy vọng những người nông dân sẽ không theo đuổi phương pháp trồng giống quả trên.

Theo Nguyên Thảo (Kiến thức/Wantchinatimes)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang