Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại

Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 10:10 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Khi mới xem lần đầu, chắc hẳn nhiều người sẽ phải dụi mắt đi dụi mắt lại để nhìn thật kỹ hình dáng của những loại quả kỳ lạ như: cam hình ngũ giác, dưa hấu hình trái tim, lê hình em bé, táo hình vuông hay dâu tây hình trái tim này.

1. Cam hình ngũ giác

Một nông dân Nhật Bản đã gặt hái nhiều thành quả sau khi nghiên cứu quả cam tròn để phát triển thành những trái cây có hình ngũ giác.

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 1

Nông dân Keisuke Ninomiya đã tạo ra loại trái cây họ cam quýt có hình ngũ giác độc đáo. Cam ngũ giác là sự kết hợp giữa cam và quít, và được "tạo hình" trong những chiếc khuôn hình ngũ giác. 

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 2

Loại cây trồng họ cam, quýt cho quả có hình ngũ giác được gọi là “iyokan” hoặc “Gokaku no Iyokan” được bán rất chạy ở Nhật Bản bởi nó được xem như lá bùa may mắn trong các kì thi.

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 3

Cái tên “Gokaku no Iyokan” cũng có nghĩa là “vị ngọt của sự thành công trong các kỳ thi”.

2. Dưa hấu hình trái tim

Sau nhiều năm nghiên  cứu, cuối cùng ông nông dân Hiroichi Kimura sống tại thành phố Kumamoto  cũng đã cấy ghép thành công loại dưa hấu mang biểu tượng của tình yêu.

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 4

Vỏ dưa cứng và có màu xanh bắt mắt đã là  điều khiến người nông dân tận tụy cảm thấy hài lòng nhưng vị ngọt mát  của dưa hấu trái tim còn khiến ông bất ngờ hơn so với những gì đã tưởng  tượng.

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 5

Trước kia, ông Kimura vốn chỉ trồng dưa hấu tròn thông thường. Nhưng bỗng một ngày, ông Kimura nảy ra ý tưởng về  loại dưa hấu hình trái tim. 

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 6

Ðể đi đến đích, ông Kimura đã phải dành rất nhiều thời gian vào nghiên cứu tài liệu về cấy ghép, gieo trồng, điều  kiện đất đai, độ ẩm, nhiệt độ cũng như trải qua vô số lần thất bại.

3. Lê hình em bé

Những quả lê hình em bé là sản phẩm độc đáo của công ty Fruit Mould – một công ty khuôn trái cây Trung Quốc.

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 7

Công ty này đã chế tạo ra những chiếc khuôn nhựa với hình dáng y như thật và kích thước vừa phải, sau đó gắn vào những trái lê non.

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 8

Sau khi quả lê phát triển đầy đủ sẽ lấp đầy khuôn nhựa và từ đó tạo nên trái lê có hình dáng giống như em bé.

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 9

Khi nhìn quả lê này, nhiều người liên tưởng đến cây nhân sâm quý trong bộ phim Tây Du Ký với “thành quả” cũng là những trái cây hình em bé.

4. Táo hình vuông

Một nông dân ở Chungju, miền Nam Hàn Quốc đã trồng được những quả táo hình vuông đặc biệt với ý nghĩa chúc may mắn cho các sĩ tử mùa thi.

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 10

Người phát triển ra giống táo vuông đặc biệt chính là ông Lee Chong Boun. Với sự hỗ trợ của Trung tâm nông nghiệp của địa phương, ông Lee đã mất 5 năm để trồng và uốn nắn được những quả táo vuông đầu tiên.

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 12

Thực chất, đây là một giống táo tròn thông thường nhưng trong quá trình phát triển, quả táo đã được ép vào một chiếc khuôn nhựa để có hình dáng vuông vắn và có chữ khắc lên trên.

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 13

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 14

Bên cạnh táo vuông màu đỏ, có nhà vườn còn phát triển cả táo vuông xanh.

5. Dâu tây hình trái tim

Một trang trại ở phía bắc Tasmania, Australia, đang sản xuất ra những quả dâu có hình trái tim.

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 15

Anh Josh Engwerda, kỹ sư 22 tuổi, đã nghĩ ra ý tưởng thú vị này. Lúc đầu, theo ABC, Josh tiến hành thử nghiệm sáng tạo quả dâu hình hộp bằng cách sử dụng chiếc hộp thiếc. 

Hình dáng lạ lùng của các loại quả khiến bạn dụi mắt xem lại - 16

Sau đó, anh chàng người Melbourne quyết định tạo ra một số hình dáng khác trước khi bắt tay vào ứng dụng quả dâu hình trái tim. "Việc tạo ra loại quả hình như vậy khó hơn bạn tưởng nhiều nhưng bạn sẽ học hỏi được qua những lần thử nghiệm và sai lầm", Josh chia sẻ. 

Theo S.E.N (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - Sửng sốt cây ra quả chi chít ở thân: Lạ mà quen, quen mà lạ Sửng sốt cây ra quả chi chít ở thân: Lạ mà quen, quen mà lạ
Những loại cây quen thuộc như vải, na, cà chua...cũng ra quả từ thân khiến nhiều người sửng sốt.
Thị trường - Tiêu dùng - Rau quả Thái Lan đổ vào Việt Nam tăng vọt, cao gấp 4 lần Trung Quốc! Rau quả Thái Lan đổ vào Việt Nam tăng vọt, cao gấp 4 lần Trung Quốc!
Trong nửa đầu năm,Việt Nam đã chi khoảng 8.562 tỷ đồng để nhập khẩu rau quả từ Thái Lan, chiếm đến 57,5% thị phần rau quả nhập vào Việt Nam....
Thị trường - Tiêu dùng - Hoa quả nhập đắt gấp trăm lần chỉ bán cho nhà giàu Việt Hoa quả nhập đắt gấp trăm lần chỉ bán cho nhà giàu Việt
Hoa quả nhập khẩu từ nước ngoài về lại có giá vô cùng đắt đỏ, 1-2 triệu đồng/kg, nhưng nhiều người vẫn chuộng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang