Hãi hùng với 5.000 kg mắm cá tra có dòi bò lúc nhúc

Thứ Hai, ngày 26/09/2016 14:49 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thực phẩm bẩn

Khi đoàn đến kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất mắm thì phát hiện gần 5.000 kg mắm cá tra có dòi bò lúc nhúc và nguyên liệu chứa chất cấm.

Ngày 26-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ra quyết định xử phạt 13 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất chế biến mắm cá tra do ông Nguyễn Văn Tại (ấp Phước Thọ, xã Quới An, huyện Vũng Liêm) làm chủ số tiền 13 triệu đồng.

Trước đó, qua kiểm tra độ xuất vào ngày 15-9, ngành chức năng phát hiện cơ sở của ông Tại sản xuất 5.000 kg mắm cá tra có dòi đang bò lúc nhúc, không có ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng.

Hãi hùng với 5.000 kg mắm cá tra có dòi bò lúc nhúc - 1

Mắm cá tra có dòi bị buộc tiêu huỷ. Ảnh: Lê Khánh

Đoàn đã lấy mẫu và gởi đi phân tích cho thấy, nguyên liệu làm mắm có chứa Enroflosacin, đây là chất cấm sử dụng trong trong nuôi trồng thủy sản.

Ngoài bị phạt hành chính, Chi cục ATVSTP còn buộc chủ cơ sở tiêu hủy 5.000 kg mắm chứa dòi và đình chỉ hoạt động 2 tháng do không đảm bảo điều kiện vệ sinh và thiếu các giấy tờ liên quan đến ATVSTP.

Theo C.Linh (Người lao động)
Video An ninh - Rùng mình 5 tấn măng có dòi, bốc mùi hôi thối Rùng mình 5 tấn măng có dòi, bốc mùi hôi thối
Công an thành phố Vinh phối hợp với UBND phường Lê Mao kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi của hộ ông Dương Văn Lợi (khối Tân...
Thị trường - Tiêu dùng - TP.HCM: Lại phát hiện cơ sở ngâm rau bằng hóa chất TP.HCM: Lại phát hiện cơ sở ngâm rau bằng hóa chất
Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.HCM) chiều 15-9 bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở đang cho ngâm...
Thị trường - Tiêu dùng - Chất cấm mới phát hiện trong chăn nuôi độc hại thế nào? Chất cấm mới phát hiện trong chăn nuôi độc hại thế nào?
Người ăn phải thịt chứa chất này trong một thời gian dài dễ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư kết tràng, suy yếu hệ thống miễn dịch...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thực phẩm bẩn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang