Hà Nội: Dừng triển khai dự án Trung tâm thương mại Châu Long

Thứ Ba, ngày 23/08/2016 14:16 PM (GMT+7)

Hà Nội thông báo dừng triển khai dự án chợ - trung tâm thương mại Châu Long vì đã quá thời hạn đầu tư.

UBND TP Hà Nội vừa có thông báo truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP tại cuộc họp về dự án đầu tư xây dựng chợ - trung tâm thương mại Châu Long, quận Ba Đình.

Hà Nội: Dừng triển khai dự án Trung tâm thương mại Châu Long - 1

Dừng triển khai dự án Trung tâm thương mại Châu Long

Theo đó, UBND TP giao UBND quận Ba Đình chủ trì, phối hợp với các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công thương và các sở, ngành liên quan rà soát thủ tục, hiệu lực pháp lý của dự án chợ - trung tâm thương mại Châu Long, thông báo cho nhà đầu tư dừng triển khai dự án vì đã quá thời hạn đầu tư theo quy định pháp luật. Các đơn vị trên sẽ tính toán hoàn trả các khoản chi phí cho nhà đầu tư đã thực hiện theo quy định.

UBND quận Ba Đình được giao nhiệm vụ nghiên cứu, tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng cải tạo nâng cấp chợ Châu Long theo mô hình chợ truyền thống. Quận sẽ ứng vốn thực hiện và hoàn vốn từ thu phí dịch vụ các hộ kinh doanh theo đúng quy định.

Chợ được thiết kế với kết cấu thép linh hoạt, gọn nhẹ, đảm bảo trật tự, vệ sinh, an toàn trong lưu thông hoạt động và phòng cháy chữa cháy, phù hợp với Quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế hiện hành; báo cáo UBND TP trước khi khởi công và hoàn thành trong 6 tháng kể từ ngày khởi công.

UBND TP cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Công thương rà soát lại 7 dự án chợ - trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động, đánh giá hiệu quả của các dự án, báo cáo TP trước ngày 30/8 tới.

Theo N.Huyền (Infonet)
Thị trường - Tiêu dùng - Tháo chạy khỏi trung tâm thương mại Tháo chạy khỏi trung tâm thương mại
Giá thuê mặt bằng quá cao đang bóp nghẹt doanh nghiệp bán lẻ.
Thị trường - Tiêu dùng - Trung tâm thương mại: Ế vẫn xây Trung tâm thương mại: Ế vẫn xây
Tình hình kinh tế chưa có dấu hiệu khởi sắc, xu hướng tiêu dùng thay đổi đang là thách thức lớn cho các trung tâm thương mại. Thực tế cho...
Thị trường - Tiêu dùng - Top 15 thương hiệu 'có giá' nhất trên thế giới năm 2016 Top 15 thương hiệu 'có giá' nhất trên thế giới năm 2016
Thế nào là một thương hiệu? Điều gì làm nên giá trị của một thương hiệu? Thương hiệu ấy ảnh hưởng tới người tiêu dùng như thế nào?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang