GlaxoSmithKline và SaViPharm ký kết hợp đồng sản xuất và cung ứng thuốc tại Việt Nam.

Thứ Sáu, ngày 17/12/2010 13:54 PM (GMT+7)

Vừa qua, Tập đoàn Dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) – một trong những công ty hàng đầu thế giới về dược phẩm và chăm sóc sức khỏe dựa trên những nghiên cứu khoa học - đã cùng Công ty Cổ phần Dược phẩm SAVI (SVP) chính thức ký kết Hợp đồng sản xuất và cung ứng sản phẩm (thuốc) tại Văn Phòng, Nhà Máy, Tổng Kho Kinh Doanh của SaviPharm, Khu Chế xuất Tân Thuận.

Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước ngoặc quan trọng và mang dấu ấn lịch sử trong tiến trình hợp tác giữa hai công ty, mà còn tiên phong trong việc thực hiện mô hình liên kết kiểu mẫu trong sản xuất kinh doanh Dược tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên một Tập đoàn Dược phẩm đa quốc gia đã lựa chọn các sản phẩm nội địa có tiềm năng của một công ty sản xuất dược phẩm trong nước đề nghị nhượng quyền lưu hành sản phẩm nhằm vào thị trường Việt Nam và xuất khẩu; cùng với mục tiêu thay thế nhập khẩu các dược phẩm tương tự, góp phần giảm giá thuốc và giảm chi phí khám chữa bệnh, thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà Nước “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong lĩnh vực dược phẩm.

Mô hình hợp tác phối hợp giữa GSK và SVP được phát triển trên tinh thần đồng hành và tuân thủ đường lối, chính sách của Chính phủ và Bộ Y tế trong việc phát triển ngành Y Dược nước nhà. Sự hợp tác giữa GSK và SVP là một mô hình mới có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Chiến lược Phát triển Ngành Dược do Chính phủ ban hành.
 
Phát biểu qua truyền hình trực tiếp về sự hợp tác lần này giữa GSK và SVP, ông Christophe Weber, Phó Chủ tịch Cấp cao và Giám đốc GSK Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Việt Nam là một thị trường chiến lược và đóng vai trò quan trọng trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của GSK. Sự hợp tác lần này là minh chứng cho cam kết tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Tôi xin chúc mừng cho thành công đầu tiên trong sự hợp tác giữa GSK và SVP. Chúc cho mối quan hệ này ngày càng phát triển và bền vững”.

Hợp đồng hợp tác sản xuất và cung cấp thuốc giữa GSK và SVP không chỉ đơn thuần mang lại lợi ích kinh tế cho đôi bên mà còn có những ý nghĩa lớn hơn đối với cộng đồng bệnh nhân Việt Nam, đối với Chính Phủ và sự phát triển của ngành Dược.

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Liên, Tổng Giám đốc GSK Việt Nam và Đông Dương tiếp lời: “Chúng tôi kỳ vọng rằng, với mô hình hợp tác như thế này, GSK sẽ có dịp để chia sẻ, đào tạo và chuyển giao những kiến thức được đúc kết qua hơn một 100 năm kinh nghiệm về quản lý chất lượng nhằm tăng năng lực sản xuất của nhà máy Việt Nam bằng cách giảm thiểu tối đa những sai sót cũng như giảm chi phí, tăng sản lượng và rút ngắn thời gian sản xuất dẫn đến giảm giá thành sản phẩm”

Phát biểu nhân sự kiện ký kết lần này, Dược sĩ Chuyên khoa II Trần Tựu, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc SVP cho biết: “Thông qua việc nâng cấp thành công hệ thống chất lượng theo Chính Sách và Hướng Dẫn Chất Lượng Toàn Cầu của GSK, chất lượng thuốc của SVP cung cấp cho thị trường trong nước được nâng lên rõ rệt để phục vụ bệnh nhân và người tiêu dùng trong nước đồng thời cũng đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu đến thị trường dược phẩm các nước có nền công nghiệp dược phát triển. Chúng tôi tự hào là Nhà máy dược phẩm đầu tiên của Việt Nam được kiểm tra để cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn GMP Nhật Bản. Chúng tôi mong muốn quá trình hợp tác tốt đẹp giữa SAVIPHARM và GSK sẽ không chỉ dừng lại việc chuyển giao quyền lưu hành sản phẩm, sản xuất theo hợp đồng, hợp tác sản xuất xuất khẩu mà hướng tới mục tiêu hợp tác rộng mở với hiệu quả kinh tế cao trong thời gian sắp tới.”

 GlaxoSmithKline và SaViPharm ký kết hợp đồng sản xuất và cung ứng thuốc tại Việt Nam - 1
Giám đốc phát triển kinh doanh của GlaxoSmithKline – Ông Fraser Matthews và dược sĩ chuyên khoa II Trần Tựu – Chủ Tịch Hội Đồng quản trị kiêm Tổng Giám Đốc SaviPharm bắt tay chúc mừng thành công của lễ ký kết

 GlaxoSmithKline và SaViPharm ký kết hợp đồng sản xuất và cung ứng thuốc tại Việt Nam - 2
Đại diện của GlaxoSmithKline và SaviPharm trong lễ ký kết

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7