Giống bơ quý, quả khủng nặng hàng cân

Thứ Tư, ngày 14/09/2016 08:54 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Trong vườn nhà ông Trương Đức Thành ở tổ dân phố 12, trị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, Đắk Nông có cây bơ ra quả to chưa từng thấy.

Giống bơ quý, quả khủng nặng hàng cân - 1

Quả bơ khủng nặng 1,8 kg.

Năm 1999, thấy cây bơ nhà bố vợ ở cùng thị trấn Đắk Mil cho quả vừa to vừa ngon, ông Thành đem giống về trồng ở vườn nhà. 5 năm sau cây cho trái bói, gồm 3 quả to, mỗi quả nặng từ 1,5-1,8 kg, cơm vàng ngon như cây mẹ.

Các năm tiếp theo cây sai trĩu quả, năng suất tăng dần từ 1 tạ, 3 tạ,… đến nay đạt gần 7 tạ, giá bán từ 40- 55 nghìn đồng/kg. Thấy giống bơ quý, lại ra quả muộn nên cao giá, khi chín lại để được nhiều ngày, người dân khắp vùng tìm đến xin mua giống về trồng.

Giống bơ quý, quả khủng nặng hàng cân - 2

Ông Thành (áo cam) bên cây bơ trĩu quả.

Hiện ông Thành đã hoàn tất thủ tục gửi cơ quan chức năng xin công nhận đây là cây bơ đầu dòng.

Ông Lê Văn Điệp trưởng phòng NN PTNT huyện Đắk Mil, Đắk Nông cho biết: Cây bơ hiện chỉ trồng xen nhưng vẫn tạo nguồn thu nhập đáng kể cho nông dân, nên phòng Nông nghiệp đã đưa vào diện cây ăn quả chủ lực của huyện.

Theo Huỳnh Thủy (Tiền Phong)
Thị trường - Tiêu dùng - Nở rộ trái cây Trung Quốc núp bóng hàng Việt Nở rộ trái cây Trung Quốc núp bóng hàng Việt
Trung Quốc xuất hàng loạt trái cây giống hệt Việt Nam hoặc giống trái cây Mỹ, Úc để lừa người tiêu dùng.
Thị trường - Tiêu dùng - Nguy cơ mất trắng khi xuất khẩu trái cây sang UAE Nguy cơ mất trắng khi xuất khẩu trái cây sang UAE
Xuất 24 tấn chanh không hạt với trị giá đơn hàng 30.000 USD sang Dubai từ giữa tháng 6, thế nhưng, gần 2 tháng nay, công ty này vẫn chưa...
Thị trường - Tiêu dùng - Tại sao trái cây giá rẻ ngập phố Sài Gòn vẫn "ế"? Tại sao trái cây giá rẻ ngập phố Sài Gòn vẫn "ế"?
Thời điểm này là mùa của rất nhiều loại trái cây và hình ảnh quen thuộc là những xe trái cây ngập phố với giá rất rẻ. Nhưng một nghịch lý là...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang