Giá xăng sẽ giảm lần thứ 9 liên tiếp?

Thứ Hai, ngày 03/11/2014 21:09 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá xăng

Trước thông tin các doanh nghiệp xăng dầu lãi 1.067 đồng/lít, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết sẽ xin ý kiến Chính phủ giảm giá sớm nhất mà không cần chờ đủ 15 ngày theo quy định của Nghị định mới.

Trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương chiều 3/11, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Theo nghị định mới thì phải tới ngày 16/11 mới có thể thay đổi giá xăng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của người dân và doanh nghiệp, Bộ Công Thương sẽ xin ý kiến Chính phủ cho giảm giá xăng sớm theo nghị định cũ (quy định thời gian giữa 2 lần điều chỉnh giá xăng là 10 ngày – PV).

Giá xăng sẽ giảm lần thứ 9 liên tiếp? - 1

Hiện tại, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước đang lãi 1.067 đồng/lít xăng

Lần thay đổi giá xăng gần đây nhất là vào ngày 23/10, và theo lời Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, giá xăng có thể thay đổi từ 3/11. So với đà giảm của giá xăng dầu thế giới, hiện tại, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước đang lãi 1.067 đồng/lít xăng.

Trong cuộc họp, Thứ trưởng Hải cho biết nghị định mới nhấn mạnh sự điều hành minh bạch và giá xăng dầu bán lẻ trong nước sẽ theo sát diễn biến với giá thế giới. Sắp tới, số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu sẽ tăng, tạo ra sự cạnh tranh và thêm nguồn cung, người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Cho tới thời điểm hiện tại, mặt hàng xăng đã giảm giá tới 8 lần với tổng mức giảm là 3.300 đồng/lít. Dầu diezen giảm giá 14 lần với tổng mức 3.060 đồng/lít, giá dầu hoả giảm tới 11 lần, tổng giảm là 2.890 đồng/lít và dầu madut giảm 9 lần.

Theo Mai Tân (Khám phá)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá xăng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang