Giá vải xuống thấp kỷ lục 3.000 đồng/kg

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 08:27 AM (GMT+7)

Còn khoảng 10 ngày nữa mới hết mùa vải thiều nhưng hiện nay phần lớn điểm thu mua của thương lái Trung Quốc tại Bắc Giang đã đóng cửa thay vì duy trì cho đến hết vụ như mọi năm.

Đây là lý do chính khiến giá vải rớt 50%-70% chỉ trong vài ngày qua. Hiện giá vải cao nhất trên dưới 15.000 đồng/kg, có loại xuống thấp kỷ lục 3.000-4.000 đồng/kg.

Ông Lê Bá Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn - vùng sản xuất vải thiều lớn nhất tỉnh Bắc Giang - cho rằng nguyên nhân thương lái Trung Quốc ngừng mua có thể do vùng trồng vải ở tỉnh Quảng Châu của nước này đang vào chính vụ thu hoạch và thương lái Trung Quốc về nước để ưu tiên giải quyết thị trường nội địa.

“Huyện đã tiêu thụ được khoảng 90% lượng vải thiều với giá tốt, 10% còn lại sẽ giải quyết được vì các doanh nghiệp vẫn mua hàng vào bán ở các tỉnh phía Nam” - ông Thành nói.

Theo Quang Huy (Pháp luật TPHCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Vải thiều năm nay chính thức thoát… ế Vải thiều năm nay chính thức thoát… ế
vải thiều năm nay đã chính thức “thoát nạn” ế ẩm khi càng về cuối vụ giá lại đang có xu hướng nhích tăng.
Thị trường - Tiêu dùng - Việt Nam xuất gần 17 tấn vải thiều sang Úc Việt Nam xuất gần 17 tấn vải thiều sang Úc
Hôm nay (21.6), Bộ Công Thương chính thức thông báo, Việt Nam xuất gần 17 tấn vải thiều sang thị trường Úc.
Thị trường - Tiêu dùng - 10.000 đồng/kg thì chưa phải vải thiều “xịn" 10.000 đồng/kg thì chưa phải vải thiều “xịn"
“Tại huyện Lục Ngạn, giá vải thiều ngon còn bán được giá mười mấy nghìn đồng một kg, nếu về đến Hà Nội mà bán 10.000 đồng thì lỗ to à?!. Vải...
Đừng tiếc 1 phút để đọc 5 bí quyết vàng thăng hoa cho quý ông Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Đừng tiếc 1 phút để đọc 5 bí quyết vàng thăng hoa cho quý ông
Sản phẩm này giúp cải thiện rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tăng Testosterone, tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang