Giá nào tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy?

Thứ Ba, ngày 09/05/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Vừa qua, việc thu lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy gặp không ít khó khăn, vướng mắc, khi giá ô tô trên thị trường sụt giảm mạnh. Đặc biệt, nhiều ô tô, xe máy có giá mua - bán trên thị trường thấp hơn bảng giá tham chiếu do Bộ Tài chính ban hành, và một số dòng xe không có trong bảng giá tham chiếu.

Giá nào tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy? - 1

Ảnh minh họa: Internet

Để giải quyết các vướng mắc phát sinh, Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi cục thuế các địa phương, để hướng dẫn việc tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy theo Thông tư 304/2016 của Bộ Tài chính. Qua đó giải quyết các vướng mắc phát sinh và thống nhất cách xử lý.

Theo Điều 6, Thông tư 304 hướng dẫn: Giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy được quy định tại bảng giá ban hành kèm theo thông tư này. Trường hợp giá chuyển nhượng ô tô, xe máy thực tế trên thị trường thấp hơn bảng giá do Bộ Tài chính ban hành, giá tính lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy là giá theo bảng giá do Bộ Tài chính ban hành.

Nếu giá ô tô, xe máy trên thị trường tăng 20% trở lên so với bảng giá do Bộ Tài chính ban hành (kèm theo Thông tư 304), hoặc chưa được liệt kê trong bảng giá này, cơ quan thuế căn cứ các loại ô tô, xe máy đã có trong bảng giá để xác định giá tính lệ phí trước bạ.

Trường hợp các loại ô tô, xe máy chưa được quy định trong bảng giá của Thông tư 304, các cục thuế thông báo cho các chi cục thuế giá tính lệ phí trước bạ áp dụng thống nhất trên toàn địa bàn.

Theo Lê Hữu Việt (Tiền phong)
Thị trường - Tiêu dùng - Không có chuyện tăng phí trước bạ ô tô lên 50% Không có chuyện tăng phí trước bạ ô tô lên 50%
Bộ Tài chính khẳng định không có chuyện phí trước bạ ô tô tăng lên 50% giá trị xe.
Thị trường - Tiêu dùng - Ô tô giảm giá 100 triệu, người Việt vẫn...thờ ơ Ô tô giảm giá 100 triệu, người Việt vẫn...thờ ơ
Bất chấp các hãng xe đưa ra nhiều đợt giảm giá, khuyến mãi, có hãng giảm hơn 100 triệu đồng/chiếc nhưng doanh số bán hàng của thị trường...
Thị trường - Tiêu dùng - Lượng ô tô nhập khẩu bất ngờ giảm, giá tăng Lượng ô tô nhập khẩu bất ngờ giảm, giá tăng
Nhập khẩu ô tô tháng 4 giảm khoảng 3.000 chiếc nhưng lại tăng 20 triệu USD về giá trị.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang