Giá heo hơi giảm mạnh
Heo được nuôi ở một trang trại

Giá heo hơi giảm mạnh

Thứ Năm, ngày 15/03/2012 08:36 AM (GMT+7)

Liên tiếp mấy tuần qua, giá bán heo hơi tại một số tỉnh phía Nam liên tiếp giảm từ 52.000 đồng/kg xuống mức 42.000- 44.000 đồng/kg. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, người chăn nuôi đã bị thiệt hại nặng do giá giảm sâu.

Hiện giá heo hơi tại An Giang ở mức 46.000- 48.000 đồng/kg, Bến Tre là 45.000- 46.000 đồng/kg, giảm khoảng 4.000- 5.000 đồng/kg so với thời điểm đầu tháng 3.

Giá heo hơi liên tục giảm tại tỉnh Đồng Nai - địa phương có tổng đàn heo lớn nhất cả nước, sau thông tin về chất tăng trọng bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện ở nhiều trang trại chăn nuôi. Cụ thể, giá từ trên 52.000 đồng/kg đã rớt xuống mức 42.000 đồng/kg tại thời điểm hiện tại.

Theo ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, từ khi có thông tin các đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện nhiều cơ sở chăn nuôi sử dụng thuốc tăng trọng trên đàn heo (vốn bị cấm lưu hành trên thị trường) thì giá heo không chỉ ở Đồng Nai mà tại nhiều tỉnh thành khác liên tục rớt giá.

Ông Công cho rằng, để tránh trường hợp một số trang trại chăn nuôi sử dụng chất tăng trọng làm ảnh hưởng đến nhiều người dân chăn nuôi khác thì Cục Chăn nuôi cần sớm có những biện pháp để bảo vệ người chăn nuôi heo.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho biết Nghị định 08/2011/NĐ-CP đã có những khung hình phạt cho những doanh nghiệp sản xuất thức ăn có chứa chất tăng trọng lên đến 40 triệu đồng, và nếu vi phạm lần 2 thì đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong trường hợp vị phạm nặng thì chủ doanh nghiệp bị phạt tù từ 3-5 năm.

Tuy nhiên, theo ông Dương, các địa phương đã không làm mạnh tay nên mới có chuyện chất tăng trọng được các cơ sở sản xuất thức ăn trộn vào để bán cho người chăn nuôi.

Ông Dương cũng cho biết, giá heo ở các tỉnh phía Bắc liên tục giảm trong những ngày qua, từ 52.000 đồng/kg xuống còn dưới 50.000 đồng/kg nhưng không có người mua.

Theo Ngọc Hùng (Thời báo kinh tế Sài Gòn Online)
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, Apple, Facebook, nghe lam kho nhai, dao da co thu, dao gia 100 trieu, qua tet binh dan, hoa kho, xuong trau bo, bat xuong trau bo, xuong trau bo dong lanh, tang tru xuong trau bo, doi tien dip tet, phao dien trung quoc, phao dien, trong giu cho dip tet, thuc pham te, do trung tet, mai binh dinh, dua hinh ban do, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7