Giá hàng hóa giảm theo xăng dầu

Thứ Hai, ngày 10/11/2014 07:56 AM (GMT+7)

Sau nhiều đợt điều chỉnh giảm giá xăng dầu từ đầu năm đến nay và gần đây nhất là đợt giảm gần 1.000 đồng/lít xăng vào ngày 7-11, giá nhiều mặt hàng thiết yếu tại TP HCM cũng giảm nhẹ.

Ngoài một số mặt hàng thịt heo trong hệ thống điểm bán bình ổn giá đã giảm 1.000-3.000 đồng/kg, bán trên thị trường giảm 3.000-5.000 đồng/kg từ tuần trước, giá trứng gà, vịt cũng giảm 1.000 đồng/chục; hiện giá các mặt hàng thịt gà, thịt heo, rau củ… cũng giảm 1.000- 5.000 đồng/kg tùy loại. Theo các tiểu thương, mức giảm này tuy không nhiều nhưng có tác động đến tâm lý người tiêu dùng. Hy vọng trong tuần này, các doanh nghiệp (DN) vận tải tính toán lại chi phí vận chuyển và các chi phí nguyên liệu đầu vào để có giảm giá thêm.

Giá hàng hóa giảm theo xăng dầu - 1

Một số mặt hàng thực phẩm đã giảm giá nhẹ Ảnh: TẤN THẠNH

Một số DN ở TP HCM cho biết đã gửi công văn cho các đơn vị vận chuyển đề nghị tính toán lại chi phí để trên cơ sở đó có điều chỉnh thích hợp. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, sức mua thị trường rất yếu, giá hầu hết nguyên liệu đầu vào đều tăng nhưng DN hạn chế tăng giá. Các đợt giảm giá xăng gần đây, mức giá đã giảm thấp nên chưa thể giảm thêm nữa giá bán hàng hóa tương ứng mà ưu tiên kinh phí cho các chương trình khuyến mãi để đẩy sức mua. Từ nay đến Tết, bên cạnh việc tính toán lại giá thành, giá bán, DN sẽ phối hợp với các hệ thống phân phối đẩy mạnh chương trình khuyến mãi.

Các hệ thống siêu thị Co.opmart, Big C, Maximark, Citimart… cũng cho biết sẽ làm việc lại với nhà cung cấp để có mức giá hàng hóa hợp lý, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy tiêu dùng trong dịp Tết.

Theo Đông Nghi (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Giá xăng giảm... 30 đồng/lít từ 18h ngày 9/9 Giá xăng giảm... 30 đồng/lít từ 18h ngày 9/9
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức giảm giá xăng 30 đồng/lít, từ 18h ngày 9/9.
Thị trường - Tiêu dùng - Xăng dầu giảm giá, cước vận tải đứng yên Xăng dầu giảm giá, cước vận tải đứng yên
Không giống mỗi lần xăng dầu tăng giá, hàng hóa ồ ạt leo thang, trong một tháng qua, dù giá xăng giảm liên tục ba lần, giá các loại hàng hóa...
Thị trường - Tiêu dùng - Giá xăng dầu “chọc tức’ cước vận tải Giá xăng dầu “chọc tức’ cước vận tải
Bất chấp chu kỳ tăng giảm của giá xăng dầu TG, giá xăng trong nước vẫn tăng, không có đợt giảm nào.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang