Từ 16.3, giá điện chính thức tăng 7,5%

Thứ Năm, ngày 05/03/2015 19:46 PM (GMT+7)

Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành đã thảo luận và nhất trí điều chỉnh giá bán điện tăng 7,5%, tương ứng giá bán điện bình quân 1.622,05 đồng/kWh từ 16.3.2015.

Chiều 5.3.2015, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ để nghe Bộ Công Thương báo cáo phương án điều chỉnh giá bán điện năm 2015.

Tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ; Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; các Bộ: Công Thương; Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Từ 16.3, giá điện chính thức tăng 7,5% - 1

Giá điện chính thức tăng từ 16.3

Tại cuộc họp, sau khi nghe Bộ Công Thương và EVN báo cáo các phương án điều chỉnh giá điện, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành đã thảo luận và nhất trí việc điều chỉnh tăng giá bán điện. Theo đó, đồng ý điều chỉnh giá bán điện tăng 7,5%, tương ứng giá bán điện bình quân 1.622,05 đồng/kWh và thời điểm điều chỉnh giá bán điện từ ngày 16.3.2015.

Theo thông báo từ Văn phòng Chính phủ, với mức tăng 7,5%, việc điều chỉnh giá điện lần này đảm bảo các yêu cầu EVN không bị lỗ (nếu không điều chỉnh, năm 2015, EVN sẽ lỗ khoảng 12.000 tỷ đồng); dành một phần để giảm khoản lỗ do chênh lệch tỷ giá các năm trước để lại (hiện còn khoảng 8.000 tỷ đồng); đảm bảo khả năng phấn đấu đạt mức tăng trưởng GDP 6,2%; và bảo đảm kiểm soát lạm phát khoảng 5%.

Thay mặt Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Công Thương, EVN tổ chức tuyên truyền và thông tin sâu rộng về việc điều chỉnh tăng giá điện lần này trong nhân dân. Cùng với đó, EVN tiếp tục thực hiện các nhóm giải pháp mà Chính phủ đã chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn, trong đó năm 2015 phấn đấu giảm tổn thất điện năng xuống 8% (năm 2014 tỷ lệ này là 8,49%); nâng năng suất lao động toàn Tập đoàn tăng trên 9%.

Theo Mai Hương (Danviet.vn)
ad zone of 24h
Thị trường - Tiêu dùng - Mức tăng giá điện EVN đề xuất quá cao Mức tăng giá điện EVN đề xuất quá cao
Các chuyên gia cho rằng, nếu giá điện tăng trong mức khoảng 9,5% là quá cao…
Thị trường - Tiêu dùng - Tăng giá điện thế nào để tránh gây “sốc”? Tăng giá điện thế nào để tránh gây “sốc”?
Nếu phải tăng giá điện, EVN và cơ quan chức năng cần cân nhắc tăng vừa phải và theo đúng lộ trình...
Thị trường - Tiêu dùng - Tăng giá điện: Làm gì có chuyện “dân được lợi“ Tăng giá điện: Làm gì có chuyện “dân được lợi“
“Nói người dân được hưởng lợi khi tăng giá điện là rất khiên cưỡng và khó chấp nhận…”,
Tin tức trong ngày - EVN đề xuất tăng giá điện sau Tết EVN đề xuất tăng giá điện sau Tết
Tại cuộc họp báo thường kỳ vào chiều nay (2.2), Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết EVN đề xuất tăng giá điện sau Tết.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tăng giá điện 2017
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang