Giá dầu sẽ xuống mức 20 USD/thùng?

Thứ Hai, ngày 14/12/2015 14:03 PM (GMT+7)

Trong bối cảnh thị trường dầu đang bất ổn về giá vì nguồn cung dư thừa và nhu cầu tiêu thụ yếu, một số ngân hàng lớn trong đó có Goldman Sachs đã lên tiếng nhận định giá dầu sẽ giảm xuống 20 USD/thùng.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 11.12 vừa qua, giá dầu tiếp tục giảm sâu sau khi Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cảnh báo về khả năng tình trạng dư thừa nguồn cung dầu sẽ tiếp tục trong năm sau, cụ thể:

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1.2016 giảm 3,1% xuống còn 35,62 USD/thùng. Giá dầu WTI đã rớt 10% trong tuần vừa qua. Mức đáy gần nhất của giá dầu này là 32,40 USD/thùng được thiết lập vào tháng 12.2008. Giá dầu Brent giảm 4,5% xuống mức 37,94 USD/thùng, đánh dấu mức giảm dưới 38 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 12.2008. Trong phiên giao dịch, đã có lúc giá dầu Brent lao dốc xuống mức 37,36 USD/thùng.

Giá dầu sẽ xuống mức 20 USD/thùng? - 1

Ảnh minh họa

Nếu đồng USD tiếp tục tăng giá, các chuyên gia dự báo giá dầu Brent có thể sớm rớt xuống mức khoảng 34 USD/thùng, mức thấp nhất từ tháng 6.2004. Hiện các nhà giao dịch và các chuyên gia phân tích dầu đang rất lo ngại về tốc độ suy giảm của giá dầu.

Số liệu mới công bố cũng trong ngày thứ Sáu cho thấy các công ty năng lượng Mỹ tiếp tục đóng cửa một số giàn khoan dầu. Số lượng giàn khoan dầu tại Mỹ đã giảm trong 14/15 tuần gần đây xuống mức thấp nhất từ tháng 4.2010.

IEA cảnh báo tăng trưởng nhu cầu dầu đang chậm lại. Lượng tiêu thụ năng lượng đã đạt mức đỉnh vào quý 3 và sẽ tiếp tục suy giảm trong năm 2016 khi những yếu tố hỗ trợ giá dầu đang mất dần.

Một số ngân hàng lớn trên thế giới trong đó có Goldman Sachs dự báo giá dầu có thể về 20 USD/thùng nếu thế giới hết chỗ để chứa dầu.

Theo dự báo thời tiết ở Mỹ, trong thời gian từ bây giờ cho đến Giáng sinh và Năm mới, thời tiết ở khu vực này sẽ ấm hơn và nhu cầu sử dụng dầu đốt sẽ giảm đáng kể.

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới/CNBC)
Thị trường - Tiêu dùng - Giá dầu thô thế giới lên trên 95 USD/thùng Giá dầu thô thế giới lên trên 95 USD/thùng
Với kết quả đi lên phiên thứ hai liên tiếp, giá dầu thô thế giới loại kỳ hạn đã vượt lên trên ngưỡng 95 USD/thùng, do nhà đầu tư đang xem...
Thị trường - Tiêu dùng - Giá dầu thô thế giới hồi phục nhẹ Giá dầu thô thế giới hồi phục nhẹ
Sau 4 phiên giảm liên tiếp, hôm qua (15/5), giá dầu thô loại hợp đồng kỳ hạn đã hồi phục nhẹ, do lượng cung dầu thô tuần qua tại Mỹ bất ngờ...
Thị trường - Tiêu dùng - Dầu thô thế giới tiếp tục giảm giá mạnh Dầu thô thế giới tiếp tục giảm giá mạnh
Giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 6 đã giảm tới 96 cent, tương ứng 1%.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang