Giá bán buôn điện năm 2016 tăng từ 2-5%

Thứ Hai, ngày 16/05/2016 16:46 PM (GMT+7)

Khung giá bán buôn điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2016 tăng từ 2-5% so với năm 2015. Tuy nhiên, quy định này không ảnh hướng đến giá bán lẻ của các Tổng công ty đến khách hàng.

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 1797 quy định về khung giá bán buôn điện của EVN cho các Tổng công ty điện lực năm 2016:

Giá bán buôn điện năm 2016 tăng từ 2-5% - 1

Với bảng giá trên đối chiếu so với năm 2015, giá bán buôn điện của các đơn vị trực thuộc EVN đều tăng khoảng 2-5%. Trong đó, Tổng công ty Điện lực Miền Trung tăng mạnh nhất với mức tăng 5% (từ mức 1.135 đồng/kWh lên 1.200 đồng/kWh với mức giá tối đa, từ 1.066 đồng/kWh lên 1.119 đồng/kWh đối với mức giá tối thiểu).

Theo văn bản của Bộ Công Thương, căn cứ vào khung giá bán buôn điện bình quân quy định trên, giá bán buôn điện bình quân của EVN cho các Tổng công ty Điện lực không thấp hơn mức giá tối thiểu và không cao hơn mức giá tối đa của khung giá. EVN có trách nhiệm ban hành giá bán buôn điện cụ thể cho từng Tổng  công ty Điện lực theo quy định hiện hành.

Trường hợp cần thiết phải điều chỉnh khung giá bán buôn điện bình quân phù hợp với biến động chi phí sản xuất kinh doanh điện, doanh thu và lợi nhuận định mức của các Tổng công ty Điện lực, EVN có trách nhiệm tính toán, báo cáo Bộ Công Thương xem xét, quyết định.

Thời gian áp dụng khung giá bán buôn điện bình quân của EVN cho các Tổng công ty Điện lực từ ngày 1-1-2016 đến ngày 31-12-2016.

Một nguồn tin từ EVN cho biết, đây là khung giá bán buôn trong nội bộ EVN. Bộ Công Thương quy định khung để đảm bảo việc hạch toán chi phí nội bộ EVN một cách minh bạch. Quy định này không ảnh hướng đến giá bán lẻ của các Tổng công ty đến khách hàng.

Theo Trà Phương (Pháp luật TPHCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Đối mặt áp lực tăng giá điện Đối mặt áp lực tăng giá điện
Việc phải bảo đảm đủ nguồn điện bằng nhiều phương án, gồm cả huy động nguồn giá cao, có thể khiến giá thành sản xuất tăng mạnh. Chưa kể, giá...
Thị trường - Tiêu dùng - Giá điện, nước, phân bón… cũng phải giảm theo giá xăng Giá điện, nước, phân bón… cũng phải giảm theo giá xăng
Giá xăng dầu giảm, lập tức các cơ quan quản lý yêu cầu tính lại giá cước vận tải. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng khác có đầu vào bao gồm xăng dầu...
Thị trường - Tiêu dùng - Giá điện có thể tăng ba tháng một lần Giá điện có thể tăng ba tháng một lần
Sắp tới đây, giá điện có thể tăng mỗi ba tháng một lần thay vì chờ đến sáu tháng mới được tăng như quy định hiện hành. Mỗi lần có thể tăng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang