Giá bạc triệu, đôla dát vàng ế khách

Thứ Ba, ngày 24/12/2013 09:54 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hàng Tết 2017

Bộ 7 tờ đôla Mỹ dát vàng 999.9 giá 7,5 triệu đồng đang được nhiều người rao bán và gọi là “lì xì hạng sang cho dịp Tết Giáp Ngọ", song sức tiêu thụ khá khiêm tốn.

Trên một số website kinh doanh tiền độc, lạ, nhiều người đang chào bán bộ tranh 7 tờ USD dát vàng 999.9, được thiết kế bởi GoldCoast, nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Được quảng cáo là quà tặng sang trọng trong ngày lễ Tết, làm từ vàng thật, chế tác bằng tay, có giấy chứng thực đầy đủ, mỗi bộ sản phẩm có giá lên đến 7,5 triệu đồng.

Một bộ gồm 7 tờ tiền thật được dát vàng 2 mặt lồng trong khung kính. Đó là 7 mệnh giá tiền đang lưu hành tại Mỹ: một USD, 2 USD, 5 USD, 10 USD, 20 USD, 50 USD và 100 USD. Mặc dù khá bắt mắt và sang trọng, song những bộ sản phẩm này chưa thu hút được nhiều người mua. Đăng tin hơn một tháng này, anh Nguyễn Tuấn, chủ một shop tiền online, mới nhận được một đơn hàng chính thức, còn một vị khách đang do dự vì giá quá cao.

Giá bạc triệu, đôla dát vàng ế khách - 1

Tiền dát vàng được chào bán từ sớm nhưng không nhiều khách mua, vì mức giá khá cao

Cũng thuộc dòng tiền dát vàng, tờ 100 USD giá 3,5 triệu đồng được nhiều người hỏi mua hơn. “Phần vì giá rẻ, phần vì sản phẩm nhỏ, gọn, có thể đặt trang trí trên bàn làm việc nên lượng khách mua nhỉnh hơn, chừng hơn 10 người đặt rồi”, anh Tuấn cho biết.

Kinh doanh tiền độc, lạ từ năm 2009 vì niềm đa mê chơi và sưu tầm tiền, anh Tuấn cũng bất ngờ vì sự ế ẩm của mặt hàng dát vàng năm nay. Theo anh, mặc dù sản phẩm khá đắt nhưng bản thân những tờ tiền đã có giá trị cao. Tờ 100 USD trị giá 2,1 triệu đồng, bộ 7 tờ tiền USD trị giá khoảng 3,8 triệu đồng, chưa kể nguyên liệu vàng 999.9 để dát. Các năm trước, tuy không quá sốt nhưng anh cũng bán được 60-70 sản phẩm. Còn nếu theo đà ế ẩm như hiện nay, có thể anh chỉ tiêu thụ được 20-30 bộ.

“Bán ít thì lãi ít, cũng không mất gì vì ai mua mình mới đặt hàng từ Mỹ về. Tiền dát vàng vốn là tặng phẩm vừa sang trọng, vừa giá trị, biểu tượng cho sự phú quý, thành đạt, nhất là bộ 7 tờ tiền mệnh giá tiến. Nhưng năm nay kinh tế khó khăn nên sản phẩm xa xỉ tiêu thụ chậm hơn hẳn”, anh Tuấn nói.

Giá bạc triệu, đôla dát vàng ế khách - 2

Tờ 100 USD dát vàng 999.9 có giá lên đến 3,5 triệu đồng

Ngoài lý do giá cả, một số ý kiến còn cho rằng tặng phẩm lì xì này “ế” vì không thực tế. Chị Trịnh Minh Thư, trưởng phòng đối ngoại của một doanh nghiệp phân phối thiết bị y tế, phụ trách việc chọn quà mừng Tết đối tác của công ty, cho rằng những tờ tiền dát vàng chỉ sang trọng chứ không hữu dụng. Theo chị, đầu tư vài triệu đồng chỉ để sở hữu một món đồ trang trí, kỷ niệm là khá lãng phí, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay. Thêm đó, tặng phẩm này không thể hiện rõ ý nghĩa Tết Giáp Ngọ nên công ty chị không chọn làm quà “lì xì” đối tác.

Tuy nhiên, các chủ buôn tiền cho lý giải rằng đây là dòng tặng phẩm không sợ lỗi mốt, khác với linh vật dát vàng theo năm. Nhờ đó, người được tặng có thể bày từ năm này qua năm khác. Thêm đó, “tiền, vàng, biểu tượng sự sung túc, phù quý, ai trưng cũng hợp, không bị phụ thuộc vào vấn đề tuổi như khi bày linh vật”, anh Trần Văn Khánh, sống ở Minh Khai, Hà Nội, người có trên 5 năm buôn tiền độc, lạ chia sẻ.

Trong khi những tờ tiền dát vàng giá bạc triệu “ế ẩm” thì tiền in hình ngựa 20.000-100.000 đồng mỗi tờ lại “sốt” vì đúng ý nghĩa năm Giáp Ngọ và mức giá vừa phải.

Theo Xuân Ngọc (Zing.vn)
Thị trường - Tiêu dùng - Quà Tết "độc", hiếm nhất Tết này Quà Tết "độc", hiếm nhất Tết này
Gà chín cựa, bưởi in thỏi vàng, dưa đóng hình bản đồ... lần đầu tiên sẽ xuất hiện trên thị trường Tết này.
Thị trường - Tiêu dùng - Ngựa dát vàng giá bạc triệu "sốt" trước Tết Ngựa dát vàng giá bạc triệu "sốt" trước Tết
Mỗi chú ngựa dát vàng được chế tác tỉ mỉ, có giá từ 4,5 đến 14 triệu đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hàng Tết 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang