ExxonMobil hoàn tất việc chuyển nhượng mảng kinh doanh dầu nhớt tại Việt Nam

Thứ Ba, ngày 15/12/2009 10:02 AM (GMT+7)

Tập đoàn Exxon Mobil đã hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần của một công ty trực thuộc ExxonMobil Vietnam Holding Company Limited (nay là Công ty Cổ phần Dầu nhớt Việt Nam - Lubricants Vietnam Holding Limited, ...

... là công ty mẹ của công ty kinh doanh dầu nhớt của ExxonMobil tại Việt Nam) cho Total Raffinage Marketing (Total) theo như thỏa thuận công bố trước đó vào ngày 1/10/2009.

Thỏa thuận chuyển nhượng có hiệu lực kể từ ngày 12/12/2009, theo đó, Total có toàn quyền quản lý các hoạt động của công ty trực thuộc này.

Thỏa thuận chuyển nhượng chỉ bao gồm mảng kinh doanh dầu nhớt của ExxonMobil tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo thỏa thuận chuyển nhượng này, Total có thể tiếp tục sản xuất và bán những sản phẩm dầu nhớt mang thương hiệu ExxonMobil tại Việt Nam trong 2 năm tới.

Việc chuyển nhượng cổ phần này không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác của ExxonMobil tại Việt Nam. Hiện tại, ExxonMobil vẫn đang đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua mảng khai thác (upstream). Ngoài ra, ExxonMobil sẽ tiếp tục phục vụ các khách hàng hiện tại thuộc lĩnh vực Hàng hải và Hàng không quốc tế đóng tại Việt Nam. Tập đoàn ExxonMobil khẳng định vẫn quan tâm và tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam.

 “Chúng tôi xin gửi lời tri ân đến tất cả thành viên của ExxonMobil Việt Nam vì những đóng góp quý báu của họ trong nhiều năm qua. Chúng tôi tin rằng dưới sự quản lý mới, họ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.” - Bà Nancy Carlson, Giám đốc Kinh doanh mảng dầu nhớt khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết.

Exxon Mobil là công ty quốc tế kinh doanh dầu khí lớn nhất thế giới, chuyên sử dụng công nghệ và cải tiến nhằm tìm kiếm những biện pháp hữu hiệu hơn, an toàn hơn và sạch hơn để cung cấp năng lượng cho hỗ trợ phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống trên khắp thế giới. Hiện nay Exxon Mobil là công ty sở hữu nguồn lực hàng đầu trong ngành, đồng thời là công ty lọc dầu và tiếp thị các sản phẩm dầu mỏ lớn nhất thế giới. Công ty hóa chất của ExxonMobil cũng là một trong những công ty lớn nhất thế giới.

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7