"Đút túi" trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Mỗi năm cây dừa ra 9-10 buồng và số lượng trái từ 10-12 trái/buồng. Nhẩm tính giá mua tại chỗ của dừa xiêm khoảng 14.000 đồng/trái thì từ 70 cây dừa đang trồng, đã mang về cho ông Tâm số tiền cả trăm triệu đồng/năm.

Clip: "Đút túi" tiền trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm

Theo lời kể của ông Nguyễn Thanh Tâm, ở thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ thì nguyên vườn dừa rộng khoảng 2 sào (500m2/sào) hiện đang cho quả là một cái ao khá sâu của gia đình bỏ hoang lâu nay.

"Đút túi" trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm - 1

Một góc vườn dừa xiêm của ông Tâm

Thấy rất tiếc khi một diện tích đất khá rộng bị bỏ hoang, cách đây khoảng 4 năm, sau khi tìm hiểu và nhận thấy giống dừa xiêm ở quê vợ (ở tỉnh Khánh Hoà) khá phù hợp với điều kiện đất, khí hậu nơi đây và có thể mang lại nguồn thu khá nên ông Tâm quyết định đầu tư.

Ông Tâm thuê phương tiện chở đất lấp ao và tạo mặt bằng, sau đó mua giống dừa xiêm từ Khánh Hoà để đưa về trồng. Nhờ chăm sóc và áp dụng cách bón phân, tưới nước hợp lý....nên gần như 100% số dừa đã trồng của gia đình ông đều lớn phát triển tốt, đến năm thứ 3 bắt đầu cho lứa bói.

"Đút túi" trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm - 2

Nhờ chăm sóc tốt nên dừa xiêm trồng ra quả sai

Ông Tâm cho biết: "Đến năm kế tiếp cây dừa cho từ 9 -10 buồng/năm với số lượng có buồng lên đến 20 trái. Tuy nhiên để chất lượng và kích cỡ của trái được đảm bảo, tôi loại bỏ chỉ giữ lại từ 10-12 trái/buồng".

"Đút túi" trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm - 3

Dù mới bén rễ trên vùng đất mới nhưng nước và cơm dừa được trồng tại đây có hương vị ngọt và thanh, ngon không thua gì quê gốc ở Khánh Hoà nên thương lái rất chuộng và tranh mua.

"Đút túi" trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm - 4

Ông Tâm đang chặt dừa trồng cho khách thử hương vị

Theo Công Xuân (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - Trồng cây tiền tỷ: Chỉ 1 cây rau sắng rừng thu 3 triệu đồng ngon ơ Trồng cây tiền tỷ: Chỉ 1 cây rau sắng rừng thu 3 triệu đồng ngon ơ
Trồng rau sắng “làm chơi ăn thật”, đầu tư ít, không phải chăm sóc, giá bán lại cao.
Thị trường - Tiêu dùng - Lạ: Chàng trai 9X trồng nấm sạch ở "xó núi" mà dân phố ai cũng biết Lạ: Chàng trai 9X trồng nấm sạch ở "xó núi" mà dân phố ai cũng biết
Bị cho là “điên” khi dám vay hàng trăm triệu đồng mở trại trồng nấm ở nơi “xó núi”, nhưng rồi Đàm Văn Bình đã gặt hái thành công, thu...
Thị trường - Tiêu dùng - Nghề lạ: Thực hư chuyện trồng cỏ kiếm bộn tiền ở Điền Xá Nghề lạ: Thực hư chuyện trồng cỏ kiếm bộn tiền ở Điền Xá
Loại cây này mang lại siêu lợi nhuận (cao gấp 120 lần) so với trồng ngô, lạc và đậu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang