Đồng Nai: Đến lượt "vỡ trận" giá cá chỉ còn 25.000 đồng/kg

Thứ Năm, ngày 20/04/2017 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Trong khi giá lợn hơi vẫn đang thấp ở mức kỷ lục và chưa có dấu hiệu phục hồi thì những ngày này, nông dân làng nuôi cá lồng bè ở Đồng Nai lại rơi vào tình trạng khủng hoảng giá, đến nỗi giờ đã có người kêu bán cả cá lẫn bè.

Theo nông dân nuôi cá ở làng bè Tân Mai (TP. Biên Hòa) và La Ngà (huyện Định Quán) tỉnh Đồng Nai, hiện giá cá đang đứng ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nguyên nhân khiến mặt hàng này dội chợ chủ yếu do cung lớn hơn cầu.

Đồng Nai: Đến lượt "vỡ trận" giá cá chỉ còn 25.000 đồng/kg - 1

Ông Vũ Đình Đàm và bè cá chép giòn còn ùn ứ do không có thương lái thu mua. Ảnh: T.Đ

Giám đốc HTX Thủy sản sinh thái (phường Tân Mai, TP.Biên Hòa) Vũ Đình Đàm giờ như ngồi trên lửa khi khoảng 1.000 tấn cá sông của hơn 100 hộ nuôi cá của HTX giờ không biết bán cho ai, mặc dù giá cá đang ở mức thấp kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Bản thân ông giờ cũng còn hơn chục tấn cá chép giòn trong bè nhưng thương lái cứ đến hỏi giá rồi quày quả bỏ đi.

“Giá cá chép hiện nay chỉ còn 35.000 đồng/kg, giảm một nửa so với trước, nhưng thương lái cũng chẳng mua. Trước đây mỗi tháng tôi bán ra khoảng 1 tấn cá chép giòn thì hiện nay bán 300kg còn khó”, ông Đàm than thở. 

Ông Trần Đức Cần – một thành viên của HTX cũng cho biết, hiện ông đang nuôi khoảng 40 tấn cá sông các loại. Một số loại cá đã đến thời điểm xuất bán. Chưa khi nào giá cá lại giảm sâu và kéo dài như hiện nay.

Trong khi đó, làng cá bè La Ngà (huyện Định Quán) cũng đang trong tình trạng cá ùn ứ trong bè, giá giảm sâu nhưng cũng chẳng thấy thương lái tìm đến thu mua. Ông Trần Văn Mừng - chủ bè cá lo lắng nói: “Tình hình giá cá hiện nay là rất xấu. Giá cá bán như cho mà thương lái cứ mù mịt”.

Hiện giá cá bán tại bè đã nằm dưới giá thành và đầu ra rất khó khăn. Cụ thể, giá cá chép chỉ còn 32.000 – 34.0000 đồng/kg, cá điêu hồng 25.000 - 27.000 đồng/kg, cá lóc trên dưới 25.000 đồng/kg, cá lăng 60.000 – 65.000 đồng/kg...

Theo Trần Đáng (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - Trung Quốc đang cực "khát" cá tra Việt Nam Trung Quốc đang cực "khát" cá tra Việt Nam
Giá cá tra thịt trắng dao động từ 24.000 - 27.000 đồng/kg, tùy loại. Với giá này, sau khi trừ chi phí, người nuôi có thể lãi từ 1,5 -...
Thị trường - Tiêu dùng - 'Thủ phủ' nuôi heo cả nước bên bờ vực phá sản 'Thủ phủ' nuôi heo cả nước bên bờ vực phá sản
Người chăn nuôi chực phá sản, nhiều người đã đóng cửa trang trại, rao bán đất, cấn heo... để trả nợ.
Thị trường - Tiêu dùng - Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm mẻ cá thu giá gần 400 triệu đồng Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm mẻ cá thu giá gần 400 triệu đồng
Tàu vỏ sắt của ngư dân Hà Tĩnh vừa trúng đậm mẻ cá thu hơn 2 tấn, ước trị giá gần 400 triệu đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang