Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô

Thứ Hai, ngày 11/01/2016 17:00 PM (GMT+7)

Thời gian này, người dân các xã Xuân Quan, Phụng Công… (Văn Giang, Hưng yên) đang tất bật với việc chăm sóc, buôn bán, vận chuyển hoa cảnh nhằm phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân Thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 1

Từ lâu, huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) đã trở thành một trong nhưng vựa cây, hoa cảnh lớn ở khu vực phía Bắc. Do đó, đây cũng được coi là một trong những nơi có thể cảm nhận không khí Tết Nguyên đán sớm một cách rõ rệt nhất.

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 2

Nghề trồng cây, hoa cảnh tại Văn Giang tập trung chủ yếu ở các xã Xuân Quan, Phụng Công, Mễ Sở, Liên Nghĩa... 

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 3

Tại xã Xuân Quan, phong trào trồng hoa, cây cảnh được nhân rộng bắt đầu từ năm 2008. 

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 4

Chuyển đổi từ cây lúa, cây ngô ít hiệu quả, người dân Xuân Quan chuyển sang trồng hoa, nhưng không tập trung vào hoa cắt cành mà “đi tắt đón đầu” thị trường với hoa trang trí.

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 5

Dù mới chỉ phát triển trong khoảng 5 năm, nhưng làng hoa Xuân Quan đã tạo nên một nét đẹp mới cho vùng quê ven sông Hồng.

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 6

Các loại cây, hoa cảnh được trồng chủ yếu tại Xuân Quan bao gồm hoa truyền thống (hồng, cúc...), hoa chất lượng cao (ly, địa lan...), hoa giỏ treo (dạ yến thảo, cát tường...), cây trải thảm, cây công trình (đào tiên, lộc vừng...)

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 7

Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Bình Thân, người dân nơi đây đã phải chuẩn bị hạt giống, cây giống từ tháng 7, tháng 8 Âm lịch năm Ất Mùi.

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 8

Dịp giáp Tết, nhu cầu mua cây, hoa cảnh chơi xuân của người dân tăng cao. Các cơ quan, công sở cũng có nhu cầu trồng hoa, cây cảnh trang trí đón Tết nên người dân xã Xuân Quan phải làm việc không ngơi nghỉ.

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 9

Các chủ nhà vườn giờ đây đều tập trung nhân lực vào việc chăm chút, sửa sang, đóng chậu các cây hoa cảnh để vận chuyển đi các nơi và phục vụ những thương lái đến mua buôn về bán cho người dân chơi Tết.

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 10

Năm nay, do số lượng các hộ trồng cây, hoa cảnh tăng lên nên giá thành các loại cây, hoa cảnh giảm nhẹ so với năm ngoái.

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 11

Gia đình anh Đàm Văn Hoa (SN 1981, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên) có khoảng 3 sào đất trồng cây, hoa cảnh với khoảng 10.000 loại. Đến thời điểm này, số cây, hoa cảnh tại vườn nhà anh đã được khách đã đặt hết.

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 12

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 13

Đón Tết sớm ở vựa hoa "khủng" sát Thủ đô - 14

Mỗi chậu Dạ Yến Thảo (loài hoa được mệnh danh là Nữ hoàng của các loại hoa ban công) năm nay được bán với giá buôn khoảng 70.000 đồng/chậu.

Theo Thanh Hà - Minh Hạnh (Tiền Phong)
Thị trường - Tiêu dùng - Phát hiện cơ sở làm mứt Tết dùng hóa chất tẩy trắng Phát hiện cơ sở làm mứt Tết dùng hóa chất tẩy trắng
Kiểm tra hai cơ sở sản xuất mứt Tết, lực lượng chức năng phát hiện cả hai điểm này đều dùng bột hóa chất để tẩy trắng mứt.
Tin tức trong ngày - Ảnh: "Bàn tay Phật" tiền triệu xuống phố đón Tết Ảnh: "Bàn tay Phật" tiền triệu xuống phố đón Tết
Phật thủ được ví như bàn tay Phật che chở, mang an lành, sung túc đến cho gia chủ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang