Độc đáo khu chợ container giữa lòng Sài Gòn

Thứ Năm, ngày 10/03/2016 12:00 PM (GMT+7)

Với mục đích kinh doanh tiết kiệm và thân thiện với môi trường, đồng thời tạo cơ hội để các bạn trẻ được khởi nghiệp, Hoàng Tuấn Anh (sinh năm 1985), cựu du học sinh Úc đã tạo dựng khu chợ bằng container ngay giữa lòng Sài Gòn khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Độc đáo khu chợ container giữa lòng Sài Gòn - 1

Sinh ra và lớn lên ở TPHCM, đến năm 2000, Hoàng Tuấn Anh đi du học tự túc ở Melbourne, Úc. Tuy gia đình có điều kiện nhưng Tuấn Anh không ỷ lại vào sự giúp đỡ đó mà tranh thủ đi làm để tự lo kiếm tiền, trang trải phần nào tiền học phí. Trong quá học tập và làm việc tại Úc, Tuấn Anh không ngại vất vả mà nơi nào có cơ hội kiếm được tiền là anh tham gia ngay. Chính vì thế, anh liên tục nhận được sự tin tưởng của nhiều đối tác với những dự án lớn, ví dụ như dự án hỗ trợ tấm cách nhiệt miễn phí cho những nhà dân nhằm tiết kiệm năng lượng do Chính phủ Úc tài trợ.

Với dự án này, Tuấn Anh đã phải đi nhiều nước để tìm nguyên liệu, sau đó nhập hàng về và tìm người gia công để hưởng chênh lệch chi phí. Đầu óc kinh doanh có, nhưng để thành lập được công ty ở Úc là một điều cực khó bởi chi phí để trả lương cho nhân viên ở đây ngốn khá nhiều tiền, trong khi sức cạnh tranh cũng rất mạnh. Đến năm 2013, Tuấn Anh quyết định trở về Việt Nam lập nghiệp.

Độc đáo chợ container

Ngay khi về Việt Nam, Tuấn Anh đã bắt tay vào thành lập công ty kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như thương mại, bất động sản, trong đó nổi trội nhất là sản phẩm khóa vân tay, khóa thông minh… Chỉ sau 2 năm, Tuấn Anh đã mở rộng hơn 150 đại lý trên cả nước với doanh thu hàng chục tỷ đồng. Khi bộ máy công ty bắt đầu ổn định, Tuấn Anh nảy ra ý tưởng phải kinh doanh thứ gì đó vừa tiết kiệm, thân thiện với môi trường và đặc biệt là giúp được nhiều người cùng khởi nghiệp giống mình. “Sau một thời gian tìm hiểu, mình nghĩ ngay đến việc dùng các thùng container cũ để làm các gian hàng cho thuê. Việt Nam nhập container nhiều hơn xuất nên một lượng lớn các container cũ này đang chất thành đống, phơi nắng dầm mưa rất lãng phí”, Tuấn Anh kể.

“Khởi nghiệp là một vấn đề không hề đơn giản, ngoài kinh nghiệm và kiên trì còn phải có kinh tế nên mình muốn tạo cho các bạn trẻ có cơ hội thử thách trong thời gian đầu muốn lập nghiệp”.

 Tuấn Anh chia sẻ

Tuấn Anh bắt đầu đi tìm thuê đất để làm chợ và nơi anh chọn là bãi đất thuộc một dự án chờ nằm ở quận Tân Phú, TPHCM chưa biết khi nào thi công. Chỉ trong 4 ngày, Tuấn Anh đã biến một bãi đất trống, cỏ mọc um tùm thành khu chợ hoành tráng, không hề có một bức tường bê tông, thay vào đó là những container màu sắc sặc sỡ. Mỗi thùng container, Tuấn Anh chia làm hai gian hàng, mỗi gian hàng cho thuê từ 3-5 triệu đồng/tháng và đặc biệt, trong đó gần một nửa Tuấn Anh cho các bạn sinh viên thuê miễn phí thời gian đầu để hỗ trợ các bạn khởi nghiệp.

Trên các gian hàng còn được trang trí những lá cờ của nhiều quốc gia. “Đây là niềm vui mình muốn gửi tặng những người bạn quốc tế bởi họ cũng giống như mình, đến một đất nước khác, thấy cờ của nước mình là niềm vinh dự và tự hào”, Tuấn Anh nói.

Được miễn phí thuê gian hàng container, Đào Thị Hằng, sinh viên năm 3 trường Đại học Tài chính Marketing cho biết sẽ trưng bày sản phẩm sen đá để chào khách. “Sản phẩm của em khá đặc biệt và khu chợ này cũng rất đặc biệt nên em nghĩ nếu khởi nghiệp ở đây, khả năng thành công cũng sẽ cao hơn”, Hằng chia sẻ.

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)
Thị trường - Tiêu dùng - Độc đáo nghề kiếm tiền từ gốc tre phế thải Độc đáo nghề kiếm tiền từ gốc tre phế thải
Những gốc tre sần sùi tưởng chừng như thứ bỏ đi đã được tạo thành những sản phẩm hút mắt người xem.
Thị trường - Tiêu dùng - Độc đáo “xe đạp cày đa năng” bằng sắt phế liệu Độc đáo “xe đạp cày đa năng” bằng sắt phế liệu
Tận dụng đồ phế liệu của chiếc xe đạp đã cũ và các vật dụng khác, lão nông Lương Minh Đồng (59 tuổi, thôn Ngọc Thạch, xã Đại Hồng, huyện Đại...
Thị trường - Tiêu dùng - Những chiêu nuôi rắn độc đáo “hái ra tiền” từ Nam chí Bắc Những chiêu nuôi rắn độc đáo “hái ra tiền” từ Nam chí Bắc
Mặc dù nuôi rắn là một nghề cực nhiều nguy hiểm và rủi ro, thậm chí đây còn được coi là nghề "tử thần".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang